Bàn chải đánh răng Sonic – Những điều bạn cần biết

Một trong những loại bàn chải đánh răng mới trên thị trường là bàn chải đánh răng sonic. Nhưng loại bàn chải này là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

ban-chai-danh-rang-sonic
Một trong những loại bàn chải đánh răng mới trên thị trường là bàn chải đánh răng sonic.

Bàn chải đánh răng sonic hoạt động như thế nào?

Bàn chải đánh răng sonic là một loại bàn chải điện sử dụng công nghệ cụ thể để loại bỏ mảng bám và làm sạch răng.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Vệ sinh răng miệng & Sức khỏe, hầu hết bàn chải đánh răng điện phát ra sóng siêu âm và sóng âm để làm rung bàn chải. Sóng âm mát xa các tuyến nước bọt, làm tăng lưu lượng nước bọt và hỗ trợ làm sạch răng. 

Thay vì dao động và quay, bàn chải đánh răng Sonic rung với tốc độ 31.000 lần vuốt mỗi phút. Công nghệ sonic đã được cấp bằng sáng chế cho phép việc làm sạch năng động hơn, dẫn chất lỏng giữa các răng và dọc theo đường viền nướu.

Sự chuyển động của âm thanh tạo ra các bọt khí phá vỡ màng sinh học mảng bám gây ra các bệnh về nướu. Nó cũng mát xa nướu để thúc đẩy lưu thông máu.

Công nghệ Sonic cũng đã được chứng minh là có thể loại bỏ vết ố và giảm nguy cơ mài mòn men răng và tụt nướu.

Đầu bàn chải nhỏ hơn giúp bạn dễ dàng chải các khu vực khó tiếp cận hơn, trong khi đường viền của nó kéo dài đến các khoảng trống giữa các răng.

5 chế độ chải cung cấp các chế độ làm sạch khác nhau và tuổi thọ pin của nó kéo dài 3 tuần. Đánh răng bằng bài chải điện giúp chăm sóc chu đáo từng góc phần tư của miệng và củng cố thời gian chải răng được khuyến nghị ít nhất 2 phút.

Lựa chọn bàn chải đánh răng

Có thể bạn quan tâm: Bàn chải điện hiệu quả hơn bàn chải thường?

ban-chai-sonic-hoat-dong-nhu-the-nao
Công nghệ Sonic cũng đã được chứng minh là có thể loại bỏ vết ố và giảm nguy cơ mài mòn men răng và tụt nướu.

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cũng quan trọng như việc xây dựng một chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Bạn nên cân nhắc kiểu dáng tay cầm giúp cảm thấy thoải mái khi cầm trên tay, hình dạng đầu và kiểu lông bàn chải.

Bàn chải đánh răng có đầu nhỏ giúp bạn dễ dàng tiếp cận mọi vị trí trong miệng hơn. Và bàn chải lông mềm sẽ chải sạch kẽ răng mà không làm tổn hại đến nướu hay men răng của bạn.

Nhiều người ngày nay lựa chọn sử dụng bàn chải đánh răng điện với đầu bàn chải quay hoặc rung. Những bàn chải này là lựa chọn tốt cho những bệnh nhân bị viêm khớp hoặc các bệnh lý khác, vì sử dụng thoải mái và dễ cầm nắm.

Khi sử dụng, bạn có thể để ý những loại bàn chải đánh răng sonic có thiết kế nút bấm dễ dàng,linh hoạt và nhiều loại có tính năng hẹn giờ đảm bảo bạn chải trong hai phút.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bàn chải đánh răng điện có một số lợi ích hơn bàn chải thủ công. Một báo cáo được công bố trên Cochrane cho thấy rằng sử dụng bàn chải đánh răng điện giúp loại bỏ mảng bám nhiều hơn và giảm viêm lợi hơn so với sử dụng bàn chải đánh răng thường.

Kỹ thuật chải đúng cách

chai-rang-dung-cach
Hãy đảm bảo rằng bạn chải đúng cách để mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho răng của bạn.

Cho dù bạn có chọn bàn chải đánh răng sonic hay không, hãy đảm bảo rằng bạn chải đúng cách để mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho răng của bạn.

Sử dụng các động tác vuốt ngắn, nhẹ nhàng và chú ý nhiều hơn đến đường viền nướu, răng sau và thân răng. Làm sạch các phần cụ thể theo thứ tự sau:

  • Mặt ngoài của răng trên, rồi đến răng dưới
  • Mặt trong của răng trên, rồi đến răng dưới
  • Bề mặt nhai
  • Đừng quên chải lưỡi để giữ hơi thở thơm tho

Thời gian chải răng lý tưởng là hai phút một lần. Hãy nhớ thay đầu bàn chải đánh răng vài tháng một lần và ngay sau khi khỏi bệnh cảm lạnh.

Cho dù bạn thích loại bàn chải đánh răng nào, hãy đảm bảo bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và lên lịch làm sạch chuyên nghiệp với nha sĩ.

Tag: #banchaidanhrangsonicare #banchaisonicare #banchaidanhrangsonicelectric #banchaisonic #banchaidiensonic #banchaidanhrangdiensonic #onhiemmoitruongvn

Search: bàn chải đánh răng sonicare, bàn chải sonicare, bàn chải đánh răng sonic electric, bàn chải sonic, bàn chải điện sonic, bàn chải đánh răng điện sonic, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn