Bàn chải điện dạng xoay và sóng âm khác nhau?

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn chải điện mới, bạn sẽ thường gặp các thuật ngữ xoay và sóng âm. Hai thuật ngữ này sử dụng để chỉ các kỹ thuật đánh răng khác nhau. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

su-khac-nhau-giua-ban-chai-dien-dang-xoay-va-song-am
Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn chải điện mới, bạn sẽ thường gặp các thuật ngữ xoay và sóng âm.

Hình dáng đầu bàn chải điện

Có thể bạn quan tâm: Niềng răng rồi thì đánh răng thế nào đây?

Hình dạng bàn chải đánh răng xoay:

Bàn chải đánh răng xoay có đầu bàn chải tròn quay với tốc độ cao và cũng có thể xoay xung trên hầu hết các trường hợp. Tốc độ quay càng cao, đầu bàn chải càng tạo ra nhiều chuyển động.

Số lần đánh răng ảnh hưởng đến số lượng mảng bám răng mà bạn có thể làm sạch. Điều tuyệt vời về đầu bàn chải tròn là nhờ hình dạng này, chúng hoàn toàn bao bọc từng chiếc răng. Điều đó có nghĩa là các sợi lông bàn chải sẽ di chuyển sâu xuống đường viền nướu, giúp việc làm sạch hiệu quả hơn.

Hình dạng bàn chải đánh răng sonic:

Bàn chải đánh răng Sonic có đầu bàn chải hình bầu dục, chúng trông giống như một bàn chải đánh răng thủ công.

Sự khác biệt lớn là các sợi lông bàn chải tự rung ở tốc độ cao. Càng nhiều rung động mỗi phút, bàn chải đánh răng càng tạo ra nhiều chuyển động.

Điều tiện dụng của đầu bàn chải hình bầu dục là nó bao phủ một diện tích bề mặt răng lớn. Nói chung, bạn sẽ tiếp cận được nhiều răng và răng hàm hơn với 1 chuyển động chải so với khi bạn dùng bàn chải đánh răng xoay.

Chuyển động đánh răng

chuyen-dong-xoay-va-song-am-cua-ban-chai-dien
So sánh chuyển động đánh răng dạng xoay và sóng âm.

Chuyển động đánh răng xoay của bàn chải:

Sức mạnh của đầu bàn chải xoay là sự kết hợp của tốc độ quay cao và xung động nhanh. Điều đó có nghĩa là lông bàn chải không chỉ chải sạch mảng bám trên bề mặt răng mà nó còn ép vào bề mặt răng.

Chuyển động rung này làm lỏng các mảng bám răng khỏi bề mặt răng, sau đó nó được chải đi bởi các sợi lông bàn chải xoay.

Chuyển động đánh răng của bàn chải sóng âm:

Công nghệ Sonic tương tự như chuyển động bạn thực hiện với bàn chải đánh răng thủ công, chỉ khác là bàn chải đánh răng sonic tạo ra chuyển động chải nhiều hơn gấp nghìn lần trong 1 lần chải răng.

Các sợi lông bàn chải rung với tốc độ cao đến mức bạn có thể loại bỏ các mảng bám răng dính sâu đến tận viền nướu.

Ngoài ra, các rung động tạo ra các bọt nước siêu nhỏ làm sạch cả kẽ răng của bạn và làm cho miệng của bạn có cảm giác tươi mát độc đáo.

Độ thân thiện với người sử dụng

Sự thân thiện với người dùng của bàn chải đánh răng xoay:

Để sử dụng bàn chải đánh răng xoay đúng cách, điều quan trọng là phải chải từng chiếc răng một. Hình dạng tròn của đầu bàn chải chỉ hoạt động theo cách mà nó phải làm nếu nó thực sự bao phủ từng chiếc răng.

Điều này đòi hỏi một kiểu đánh răng khác so với cách bạn có thể quen với bàn chải đánh răng thủ công. Bạn sẽ cần ấn đầu bàn chải lên từng chiếc răng hoặc răng hàm, vì vậy kỹ thuật này có thể không phù hợp nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn.

Sự thân thiện với người dùng của bàn chải đánh răng sonic:

Bàn chải đánh răng Sonic cho phép bạn thực hiện nhiều chuyển động chà hơn. Nhờ hình bầu dục của đầu bàn chải, nó đã bao phủ hoàn toàn bề mặt răng.

Điều duy nhất bạn phải làm là di chuyển đầu bàn chải qua từng vùng trong miệng. Các sợi lông bàn chải rung sẽ làm phần còn lại thay bạn. Đây là một kỹ thuật có một phần tương tự như bạn sử dụng với bàn chải đánh răng thủ công, tạo cảm giác quen thuộc hơn.

ban-chai-dien-loai-nao-tot
Bàn chải đánh răng điện loại nào tốt?

Các chức năng bổ sung của bàn chải điện

Các chức năng bổ sung của bàn chải đánh răng xoay:

Ngoài các chức năng cơ bản như cài đặt hẹn giờ 2 phút, bàn chải đánh răng xoay có một số chức năng đặc biệt. Một trong số đó là vòng thông minh.

Chức năng này hoạt động như một cảm biến áp suất, nhưng có thể được cá nhân hóa theo màu sắc của riêng bạn.

Bàn chải đánh răng thông minh dạng xoay thuộc loại cao cấp cũng có tính năng phát hiện vị trí thông qua camera trên điện thoại thông minh của bạn. Để sử dụng, bạn gắn điện thoại thông minh vào gương trong phòng tắm và có thể kiểm tra xem mình có chải từng vùng đủ lâu hay không thông qua ứng dụng.

Các chức năng bổ sung của bàn chải đánh răng sonic:

Bàn chải đánh răng Sonic được trang bị một số chức năng bổ sung đặc biệt. Ví dụ như cường độ chải có thể điều chỉnh được cho phép bạn chọn số lượng rung động bạn muốn quét thông qua các chế độ khác nhau như làm sạch, làm trắng, chăm sóc nướu, nhạy cảm…

Điều đó rất hữu ích nếu đôi khi bạn bị răng nhạy cảm. Ngoài ra, các loại bàn chải sonic thế hệ thông minh còn có một vi mạch trong bàn chải. Con chip này phân tích vùng bạn đang chải, nếu bạn làm đúng và gửi thông tin thẳng đến ứng dụng điện thoại thông minh. Trên hết, con chip này cũng nhận biết trạng thái và thông báo khi nào cần thay thế nó.

Tag: #banchaidiensonic #banchaisonic #banchaidienreview #banchaidiensongam #banchaidiensongamlagi #banchaidiensieuam #banchaidiencototkhong #onhiemmoitruongvn

Search: bàn chải điện sonic, bàn chải sonic, bàn chải điện review, bàn chải điện sóng âm, bàn chải điện sóng âm là gì, bàn chải điện siêu âm, bàn chải điện có tốt không, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn