Bạn đã đánh răng đúng cách chưa?

Thói quen đánh răng ở mỗi người khác nhau, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên đánh răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần hai phút.  

danh-rang-dung-cach
Bạn đã chải răng đúng cách chưa?

Tôi nên đánh răng như thế nào?

Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng của sức khỏe tổng thể. Bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của mình bằng cách đánh răng thường xuyên:

 • ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám và cao răng
 • ngăn ngừa sâu răng
 • giảm nguy cơ mắc bệnh nướu răng
 • giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư miệng

Thói quen đánh răng ở mỗi người khác nhau, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên đánh răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần hai phút. Cùng với tần suất đánh răng, điều quan trọng là phải xem xét cách bạn đánh răng, loại bàn chải bạn sử dụng và các yếu tố khác.

Cùng với việc đảm bảo chải răng trong khoảng thời gian được khuyến nghị, việc sử dụng kỹ thuật chải răng tốt cũng rất quan trọng. Bàn chải điện sẽ rất hữu ích với bạn trong việc thay đổi thói quen đánh răng.

 1. Giữ bàn chải đánh răng của bạn ở một góc 45 độ so với nướu răng.
 2. Chải với những nét ngắn bằng chiều rộng của một răng.
 3. Di chuyển bàn chải của bạn qua lại dọc theo bề mặt bên ngoài của răng, tạo áp lực nhẹ nhàng khi bạn chải.
 4. Sử dụng chuyển động qua lại để chải dọc theo bề mặt nhai của răng.
 5. Để chải đúng bề mặt bên trong của răng, hãy cầm bàn chải theo chiều dọc và chải lên xuống dọc theo mặt trong của răng.
 6. Chải lưỡi bằng cách vuốt từ sau ra trước để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng.
 7. Rửa sạch bàn chải đánh răng sau khi sử dụng.
danh-rang-trong-bao-lau
Tôi nên đánh răng trong bao lâu?

Cất bàn chải đánh răng của bạn ở vị trí thẳng đứng, hãy đảm bảo bàn chải của mình không chạm vào của người khác. Để bàn chải đánh răng của bạn khô trong không khí thay vì cất trong hộp đựng bàn chải đánh răng đóng kín.

Bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần trước khi đánh răng.

Tôi nên đánh răng trong bao lâu?

Có thể bạn quan tâm: Bàn chải điện hiệu quả hơn bàn chải thường?

Các khuyến nghị hiện tại của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến khích đánh răng trong hai phút, hai lần mỗi ngày. Nếu bạn dành ít hơn hai phút để đánh răng, bạn sẽ không loại bỏ được nhiều mảng bám trên răng.

Theo các tác giả của một nghiên cứu năm 2009, hầu hết mọi người chỉ chải trong khoảng 45 giây.

Nghiên cứu đã xem xét thời gian đánh răng ảnh hưởng như thế nào đến việc loại bỏ mảng bám ở 47 người. Kết quả cho thấy rằng việc tăng thời gian đánh răng từ 45 giây lên 2 phút có thể giúp loại bỏ mảng bám nhiều hơn tới 26%.

Bạn nên có thói quen đánh răng ba lần một ngày hoặc sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, chải răng quá mạnh hoặc quá sớm sau khi ăn thực phẩm có tính axit có thể làm hỏng răng của bạn.

Cố gắng chạm nhẹ khi chải răng. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như đang làm sạch răng sâu bằng cách chải mạnh, nhưng nó thực sự có thể làm mòn men răng và kích ứng nướu của bạn.

Một số loại bàn chải điện có chế độ nhạy cảm hoặc làm sạch phù hợp, bạn sẽ không phải dùng sức quá nhiều khi chải răng từ đó giảm được nguy cơ hỏng men răng.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đánh răng?

danh-rang-truoc-hay-sau-an
Khi nào là thời điểm tốt nhất để đánh răng?

Nếu bạn đánh răng hai lần một ngày, bạn nên chải một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ.

Sau một đêm dài, vi khuẩn tích tụ trong miệng bạn, việc chải răng buổi sáng sẽ giúp rửa trôi hết các mảng bám đồng thời kích thích tiết nước bọt tự nhiên.

Nếu bạn thường đánh răng sau khi ăn sáng, hãy cố gắng đợi ít nhất một giờ sau khi ăn để đánh răng đặc biệt, nếu bữa sáng của bạn có tính axit, chẳng hạn như cam quýt.

Đánh răng quá sớm sau khi ăn thức ăn hoặc đồ uống có tính axit có thể làm mất đi lớp men răng bị yếu đi do axit của bạn.

Nếu bạn định uống nước cam cho bữa sáng và không có thời gian chờ một giờ, hãy cân nhắc đánh răng trước khi ăn. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy súc miệng bằng một ít nước sau khi ăn sáng và nhai kẹo cao su không đường cho đến khi hết một giờ.

Tag: #danhrangkhinnaolatotnhat #danhrangdungcachdetrangrang #danhrangdungcachmangbam #cachdanhrangdungcachchonguoilon #cachdanhrangdungchuan #onhiemmoitruongvn

Search: đánh răng khi nào là tốt nhất, đánh răng đúng cách để trắng răng, đánh răng đúng cách mảng bám, cách đánh răng đúng cách cho người lớn, cách đánh răng đúng chuẩn, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn