Câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc không khí

Không khí trong nhà thường bị ô nhiễm hơn không khí bên ngoài. Sử dụng máy lọc không khí sẽ giúp tạo ra không khí sạch hơn, trong lành hơn trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Trả lời những câu hỏi trong bài viết này sẽ giúp bạn khá nhiều trước khi máy lọc không khí.

cau-hoi-thuong-gap-khi-mua-may-loc-khong-khi
Câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc không khí.

Câu hỏi 1 : Vì sao bạn cần mua máy lọc không khí?

Đến thời điểm hiện tại, máy lọc không khí là cách tốt nhất để làm sạch không khí trong nhà của bạn, nơi có thể bị ô nhiễm và chứa đầy các hạt gây dị ứng như phấn hoa và bụi.

Sử dụng máy lọc trong phòng cũng giúp duy trì một môi trường trong lành hơn bằng cách loại bỏ lông thú cưng, bào tử nấm mốc, cỏ phấn hương…

Nếu bạn vẫn băn khoăn về bạn hay gia đình bạn có thuộc nhóm đối tượng cần sử dụng sản phẩm này hay không? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé : Mua ngay máy lọc không khí nếu bạn…

tai-sao-ban-can-mua-may-loc-khong-khi
Vì sao bạn cần mua máy lọc không khí?

Chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết hơn cùng bạn về nhu cầu sử dụng máy lọc không khí để làm gì :

 • Dị ứng: Nếu bị dị ứng, bạn nên chọn máy lọc không khí được thiết kế để giảm các chất gây dị ứng trong không khí. Máy thường có nhiều bộ lọc, bao gồm bộ lọc HEPA để loại bỏ các chất có thể làm bạn lên cơn dị ứng bất cứ lúc nào.
 • Bệnh hen suyễn: Nếu bạn hay gia đình có người thân mắc bệnh hen suyễn, người bệnh chắc chắn sẽ nhạy cảm với nhiều yếu tố. Những bộ lọc của máy lọc không khí có thể loại bỏ các hạt gây dị ứng và thổi thêm luồng không khí trong lành vào phòng giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc hít thở.
 • Khói: Máy lọc không khí được thiết kế đặc biệt để loại bỏ khói hay khói thuốc, khói từ lò sưởi và các loại khói liên quan khác có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hô hấp hiện có hoặc gây ra mùi khó chịu trong nhà bạn.
 • Vật nuôi: Máy lọc không khí được thiết kế đặc biệt để xử lý vật nuôi – máy giúp loại bỏ lông và mùi hôi của vật nuôi. Bạn yêu mèo nhưng lại bị dị ứng, chắc chắn bạn sẽ trải qua cảm giác này :Dị ứng thú nuôi – Nỗi buồn người yêu thú
 • Nhạy cảm với hóa chất: Nếu bạn cực kỳ nhạy cảm với hóa chất, bạn nên cân nhắc sử dụng máy lọc không khí để lọc sạch những mùi khó chịu và trả lại không khí trong lành cho căn phòng.

Câu hỏi 2 : Bạn cần máy lọc có không khí có kích thước như thế nào?

kich-thuoc-may-loc-khong-khi-ban-can
Bạn cần máy lọc có không khí có kích thước như thế nào?

Để chọn máy lọc không khí có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem xét diện tích của căn phòng bạn sẽ đặt máy.

Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn và đang tìm kiếm một máy lọc không khí để giúp kiểm soát các triệu chứng của mình, bạn cũng nên xem xét tốc độ thay đổi không khí mỗi giờ (ACH) của máy lọc không khí. ACH là số lần máy lọc không khí có thể lọc toàn bộ lượng không khí trong không gian xử lý mỗi giờ.

Máy lọc không khí có thể làm sạch không khí trong không gian ít nhất bốn lần mỗi giờ là tốt nhất cho những người bị dị ứng và hen suyễn.

Tốc độ bốn lần thay đổi không khí mỗi giờ cũng đảm bảo rằng máy lọc không khí làm sạch không khí một cách triệt để và lọc ra càng nhiều chất gây dị ứng cực nhỏ càng tốt để giúp bạn thở dễ dàng.

Hãy xem xét các kích thước máy tương ứng với diện tích của các căn phòng như sau :

 • Kích thước nhỏ : Những máy lọc không khí này được thiết kế cho không gian cá nhân hoặc phòng có diện tích lên đến 25-30m². Diện tích này phù hợp với phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng trong các căn chung cư.
 • Kích thước trung bình: Phòng từ 30-60m² sẽ cần một máy lọc không khí có kích thước lớn hơn, thông thường sẽ là phòng khách trong gia đình hoặc phòng ngủ lớn.
 • Kích thước lớn: Nếu bạn có nhu cầu lọc không khí cho không gian hơn 70m² hoặc toàn bộ ngôi nhà, bạn nên cân nhắc lắp đặt hệ thống lọc ngay khi xây dựng. Do không gian lớn có thể sẽ chia thành các phòng nhỏ như căn hộ chung cư hoặc nhiều đồ đạc, điều này sẽ gây cản trở và không đạt hiệu quả cao nếu sử dụng một máy lọc không khí thông thường.

Câu hỏi 3 : Bạn cần những tính năng nào cho máy lọc không khí?

Đây sẽ là bước quan trọng tiếp theo sau khi bạn xác định được kích thước không gian đặt máy, hãy cân nhắc xem bạn có muốn bất kỳ tính năng đặc biệt nào không.

Xét về các tính năng của máy bạn hãy tham khảo hai bài đọc thêm ở trên để xác định bạn muốn mua máy có tính năng như thế nào. Nhưng hãy lưu ý rằng máy càng tích hợp nhiều chức năng thì giá thành sẽ càng cao. Bạn nên xác định rõ nhu cầu để lựa chọn loại máy phù hợp với gia đình.

mua-ngay-may-loc-khong-khi-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-gia-dinh
Bạn cần xác định nhu cầu của gia đình để lựa chọn loại máy phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể lưu ý thêm một vài điểm sau :

 1. Để tiết kiệm tiền và tiết kiệm năng lượng, hãy tìm máy lọc không khí được EPA xếp hạng Ngôi sao Năng lượng.
 2. Bạn cũng có thể tìm loại máy lọc không khí có kết nối wi-fi để điều khiển từ điện thoại của mình.
 3. Máy có các chỉ số chất lượng không khí cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về chất lượng không khí trong phòng sẽ rất có ích nếu bạn cần theo dõi các chỉ số này.
 4. Các tính năng khác bao gồm như thiết kế nhỏ gọn,bánh xe đẩy, tay cầm để dễ dàng di chuyển, điều khiển từ xa, nhiều tốc độ quạt và đèn báo thay đổi bộ lọc hoặc thêm những tiện ích như đèn ngủ, chế độ khóa trẻ em.

Câu hỏi 4 : Bạn sẽ đặt máy lọc không khí ở đâu?

vi-tri-dat-may-loc-khong-khi
Bạn sẽ đặt máy lọc không khí ở đâu?

Lời khuyên cho bạn là nên đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ vì đó là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình. :

Máy lọc không khí càng gần chất gây ô nhiễm, nó sẽ bẫy các hạt ô nhiễm càng nhanh. Thích hợp nhất là nơi bạn hay hút thuốc, gần lỗ thông hơi hoặc tường nơi có nhiều mùi tập trung nhất.

Nếu tìm được vị trí thích hợp, bạn có thể đặt máy cao hơn mặt đất khoảng hơn 1m. Điều này không chỉ giúp tăng hiệu quả làm sạch từ trần đến sàn bằng cách giữ các hạt trong không khí gần trần nhà nhanh hơn mà còn có thể tiết kiệm không gian cho căn phòng. Nhưng hãy lưu ý tìm một vị trí bằng phẳng và an toàn cho chiếc máy lọc không khí của bạn nhé.

Những nơi bạn không nên đặt máy lọc không khí:

 • Bạn không nên đặt máy lọc không khí cạnh cửa sổ và mở toang cửa. Máy lọc không khí có hiệu quả nhất khi tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đều được đóng lại. Điều này cho phép máy lọc không khí làm sạch không khí trong phòng mà không bị nhiễu từ hành lang hoặc các phòng khác.
 • Bạn không nên đặt máy gần TV, lò vi sóng và các thiết bị âm thanh do một số thiết bị điện tử chạy trên các bước sóng tương tự có thể gây nhiễu sóng.
 • Bạn không nên đặt máy ở các khu vực ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm có hơi nước, vì các bộ lọc bên trong máy lọc không khí có thể hấp thụ hơi ẩm, dẫn đến tuổi thọ của bộ lọc ngắn hơn.

Câu hỏi 5 : Yêu cầu về bảo hành, hỗ trợ

Đối với máy lọc không khí, bảo hành cũng tương tự như các sản phẩm đồ điện tử khác. Vấn đề bạn cần quan tâm hơn đó là việc bảo hành và thay thế bộ lọc.

Màng lọc đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng của máy lọc không khí. Tùy vào tần suất sử dụng và vị trí đặt máy, sau 6 tháng đến 1 năm bạn nên vệ sinh hoặc thay thế màng lọc.

Một số đơn vị bán máy không bảo hành cho màng lọc nhưng có hỗ trợ tư vấn và cung cấp màng lọc thay thế.

 • Bộ lọc HEPA: Bộ lọc HEPA sử dụng kéo dài khoảng một năm tùy thuộc vào việc sử dụng.
 • Bộ lọc Carbon: Bộ lọc than hoạt tính thường có tuổi thọ 6 tháng.
 • Bộ lọc trước: Bộ lọc trước thường kéo dài 3 tháng, nhưng một số bộ lọc có thể vệ sinh rửa được để lọc lâu dài.

Tag : #conenmuamaylockhongkhi #maylockhongkhinaotot #maylockhongkhigiadinh #manglocmaylockhongkhi #cauhoithuonggapkhimuamaylockhongkhi #danhgiamaylockhongkhi #reviewmaylockhongkhi #kinhnghiemmua maylockhongkhi #thoigianbaohanhmaylockhongkhi #tinhnangcuamaylockhongkhi #onhiemmoitruongvn

Search : có nên mua máy lọc không khí, máy lọc không khí nào tốt, máy lọc không khí gia đình, màng lọc máy lọc không khí, câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc không khí, đánh giá máy lọc không khí, review máy lọc không khí. kinh nghiệm mua máy lọc không khí, thời gian bảo hành máy lọc không khí, tính năng của máy lọc không khí, onhiemmoitruongvn

Nguồn : maxair.vn