Chất lượng không khí – 4 điều bạn có biết?

Chất lượng không khí không tốt là một chủ đề lớn trên tin tức tại thời điểm này, đặc biệt nhấn mạnh vào các tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người.Bài viết đề cập đến danh sách bốn điều hàng đầu mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết về chất lượng không khí tại thời điểm này.

Một là Ở các thành phố ở Anh, chất lượng không khí ngoài trời rất kém.

o-nhiem-khong-khi-o-Anh
Uớc tính có khoảng 40.000 người chết vì ô nhiễm không khí mỗi năm ở Anh.

Ước tính có khoảng 8,8 triệu người chết vì ô nhiễm không khí mỗi năm trên toàn thế giới – trong đó có 40.000 ở Anh. Quỹ Tim mạch Anh (BHF) cho biết, việc sống ở một thành phố của Anh làm tăng nguy cơ tử vong sớm tương đương với việc hút 150 điếu thuốc mỗi năm. Bụi mịn trong không khí là nguyên nhân gây ra 11.000 ca tử vong hàng năm do bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Hai là Các hệ thống thông minh giúp việc theo dõi và phản ứng với chất lượng khí chúng ta hít thở dễ dàng hơn. Một loạt các công cụ thông minh để đo IEQ có thể liên kết trực tiếp với hệ thống khí hậu trong nhà và thông gió được kiểm soát nhu cầu nhờ kết nối được cải thiện trong các tòa nhà. Nhờ đó có thể tối ưu hóa từ xa, duy trì hoặc sửa đổi hoạt động của tòa nhà dựa trên dữ liệu này.

 

Ba là Chất lượng không khí trong các tòa nhà không phải lúc nào cũng tốt.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi giáo sư Đại học Southampton, Stephen Holgate, tiết lộ rằng Indoor air quality (IAQ) có thể tồi tệ hơn 13 lần so với ô nhiễm bên ngoài.

Chuyên gia hen suyễn nổi tiếng này cũng chỉ ra rằng sự khác biệt giữa vấn đề ngoài trời và trong nhà là IAQ có thể được kiểm soát với những thay đổi tương đối nhỏ đối với hành vi của cư dân và cải thiện việc xây dựng dịch vụ.

 

chat-luong-khong-khi-trong-nha.
Không khí trong nhà không phải lúc nào cũng tốt.

Bốn là Chất lượng không khí trong nhà (IEQ) tác động đến năng suất và sự an toàn của bạn

Chúng ta, không phải ai cũng hiểu tầm quan trọng của về chất lượng môi trường trong nhà (IEQ) . Tầm quan trọng của nhiệt độ; tác động của âm thanh, mức độ ánh sáng ban ngày tự nhiên được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Mức CO2 cao có thể làm giảm hiệu suất và năng suất; VOC (các chất hữu cơ ở dạng rắn hoặc lỏng có thể bay hơi một cách tự nhiên ) cao có thể gây ra bệnh tim và phổi cũng như một số bệnh ung thư.

Tag: #chatluongkhongkhi #IAQ #IEQ

Searh : Chất lượng không khí, ô nhiễm không khí, chỉ số chất lượng không khí

Nguồn : sưu tầm