Cuba – Quốc gia đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 2 tuổi

Cuba đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, quốc gia này sử dụng 2 loại vắc xin “cây nhà lá vườn” là vắc xin Abdala và Soberana. Kế hoạch tiêm chủng này hiện chưa có sự chấp thuận của WHO.

cuba-quoc-gia-dau-tien-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-tu-2-tuoi
Cuba – Quốc gia đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 2 tuổi

Cuba đã bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ hai tuổi, với 2 loại vắc xin Covid-19 do đất nước này phát triển, chính quyền địa phương thông báo hôm thứ Hai.

Các loại vắc xin bao gồm: Abdala và Soberana hiện chưa được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận, AFP đưa tin. Các thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện trên trẻ vị thành niên trước khi quốc gia này cho phép sử dụng.

Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm chủng cho trẻ em từ hai tuổi. Đất nước 11,2 triệu dân này đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả trẻ em trước khi mở cửa trở lại các trường học, hầu hết các trường học đã đóng cửa kể từ tháng 3 năm 2020, báo cáo cho biết.

Hầu hết các ngôi nhà ở Cuba đều không có internet. Giáo dục đang được truyền đạt thông qua các chương trình truyền hình trong nước. Chính phủ đã thông báo rằng các trường học sẽ dần dần mở cửa trở lại vào tháng 10 và tháng 11 năm nay, nhưng chỉ sau khi tất cả trẻ em đã được tiêm chủng.

Các bài viết liên quan:

Vắc xin gốc thực vật có thể chống lại COVID-19

Bằng chứng cho thấy vắc xin Sputnik V an toàn, hiệu quả

Vắc xin Cuba sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp

Cuba đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em vào tuần trước, bắt đầu với những trẻ từ 12 tuổi trở lên. Vào thứ Hai, nó bắt đầu bao gồm nhóm 2-11 tuổi.

Việc tiêm chủng cho trẻ em đã bắt đầu ở một số quốc gia khác và các thử nghiệm đang được tiến hành để trẻ nhỏ hơn có thể hạn chế tác dụng phụ của thuốc. Hôm thứ Hai, Chile đã phê duyệt Sinovac của Trung Quốc cho trẻ em từ 6-12 tuổi.

vac-xin-cua-cuba-su-dung-cong-nghe-protein-tai-to-hop
Vắc xin của Cuba sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp

Theo báo cáo của AFP, vắc xin Covid-19 của Cuba chưa trải qua bất kỳ cuộc đánh giá đồng cấp quốc tế hoặc khoa học nào.

Báo cáo cho biết, vắc xin đầu tiên được phát triển ở Mỹ Latinh dựa trên ‘công nghệ protein tái tổ hợp’. Công nghệ tương tự cũng được sử dụng cho vắc xin Novavax của Hoa Kỳ và Sanofi của Pháp, 2 loại vắc xin này cũng đang chờ sự chấp thuận của WHO.

Số người chết ở Châu Phi lên tới 200.000 người: AFP kiểm chứng

Hơn 200.000 người đã chết vì Covid-19 ở châu Phi kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo một cuộc kiểm đếm của AFP được tổng hợp từ các hồ sơ chính thức. Tổng cộng 200.254 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trên lục địa, nơi sinh sống của hơn 1,3 tỷ người.

 

 

Tag: #onhiemmoitruongvn, #tiemvacxin, #tiemvacxinCOVID-19, #tiemvacxinCOVID19chotre2tuoi, #tiemvacxinCOVID19chotre12tuoi, #vacxinAbdala, #vacxinSoberana, #vacxinNonavax, #vacxinSanofi, #TochucYteThegioi, #WHO, 

Search: Tổ chức Y tế Thế giới, onhiemmoitruongvn, tiêm vắc xin, tiêm vắc xin COVID-19, tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 2 tuổi, tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 12 tuổi, vắc xin Abdala, vắc xin Soberana, vắc xin Nonavax, vắc xin Sanofi, Tổ chức Y tế Thế giới, WHO,

 

Nguồn: Sưu tầm