Cười hở lợi có gì “xấu” đâu nhỉ?

Một số chuyên gia ước tính rằng có tới 10% những người trưởng thành từ 20 đến 30 tuổi có nụ cười hở lợi. Đó là khi nụ cười của bạn để lộ nhiều nướu hơn bạn muốn.

cuoi-ho-loi
Đường viền nướu lộ ra từ 3 đến 4 mm được coi là không cân đối, dẫn đến nụ cười hở lợi.

Nguyên nhân cười hở lợi

Không có định nghĩa chính xác nào cho nụ cười hở lợi. Nói chung, đường viền nướu lộ ra từ 3 đến 4 mm được coi là không cân đối, dẫn đến nụ cười hở lợi. 

Theo nghiên cứu, một số yếu tố có thể góp phần tạo nên nụ cười này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Sự khác biệt trong quá trình mọc răng

Đôi khi cách mọc răng trưởng thành có thể dẫn đến cười nhiều lợi hơn. Mặc dù điều này khác nhau ở mỗi người, nhưng một nghiên cứu năm 2014 cho thấy đó có thể là nguyên nhân di truyền.

Nếu nướu của bạn che phủ nhiều hơn bề mặt răng khi chúng mọc – một tình trạng gọi là mọc răng thụ động bị thay đổi – thì có thể bạn sẽ bị cười hở lợi.

Nếu các răng phía trước miệng mọc quá xa hoặc mọc quá mức thì nướu của bạn cũng có thể đã phát triển quá xa. Tình trạng này được gọi là hiện tượng đùn ngà răng.

Cười hở lợi cũng có thể xảy ra do một tình trạng gọi là thừa dọc hàm trên. Đây là khi xương hàm trên của bạn phát triển dài hơn chiều dài bình thường của chúng.

Sự khác biệt về môi
nguyen-nhan-cuoi-ho-loi
Nguyên nhân cười hở lợi

Nụ cười hở lợi có thể xảy ra khi môi trên của bạn ngắn hơn. Và nếu môi của bạn di chuyển đáng kể khi bạn cười, chúng có thể làm lộ nhiều đường viền nướu hơn.

Thuốc men

Một số loại thuốc có thể làm cho nướu của bạn phát triển quá nhiều xung quanh răng. Đây được gọi là tăng sản nướu.

Thuốc ngăn ngừa co giật, ức chế hệ thống miễn dịch của bạn hoặc điều trị huyết áp cao có thể gây ra sự phát triển quá mức của nướu răng.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải điều trị tình trạng bệnh. Nếu không được điều trị, sự phát triển quá mức trên lâm sàng của nướu có thể dẫn đến bệnh nha chu.

Có thể bạn quan tâm: Răng hô “ăn đu đủ không cần thìa”

Điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm

Nếu quá nhiều nướu che phủ bề mặt răng, nha sĩ có thể đề nghị một thủ thuật được gọi là phẫu thuật cắt nướu. Điều này còn được gọi là tạo đường viền nướu và liên quan đến việc loại bỏ các mô nướu thừa.

Nếu bảo hiểm của bạn coi phẫu thuật cắt nướu là lựa chọn hoặc thẩm mỹ, bạn có thể phải trả toàn bộ chi phí cho thủ thuật. Giá này có thể dao động từ 10 đến 90 triệu cho một liệu trình.

Đối với những trường hợp có cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, khiến hàm răng bị nhô ra và phần lớn lợi bị lộ rõ khi cười, bác sĩ sẽ chỉ định cắt xương hàm dịch chuyển vào phía trong giúp hai hàm trở nên cân đối, khắc phục dứt điểm tình trạng cười hở lợi.

Phẫu thuật chỉnh xương hàm chữa cười hở hợi là ca điều trị tương đối phức tạp, thế nên các bạn cần lựa chọn ê kíp Bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Tiêm chất giãn cơ
dieu-tri-cuoi-ho-loi
Điều trị cho nụ cười đẹp hơn

Sử dụng chất giãn cơ để cải thiện một số nhược điểm trên khuôn mặt như nếp nhăn, vết chân chim, tạo môi trái tim hay làm cao sống mũi,…đã trở thành xu thế thẩm mỹ được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích.

Hiện nay, kỹ thuật này cũng được áp dụng phổ biến cho những ca chữa cười hở lợi. Chất giãn cơ là chứa một hàm lượng protein lớn giúp giảm hoạt động của môi trên và làm mờ các nếp nhăn xung quanh mắt và miệng.

Trước khi tiêm chất giãn cơ,  bác sĩ sẽ kiểm tra khả năng di chuyển cơ bắp để xác định vị trí và liều lượng chất giãn cơ cần sử dụng. Một vài mũi tiêm nhỏ sẽ được tiêm trực tiếp vào cơ môi và một lượng nhỏ sẽ được tiêm ở hai bên mũi để thư giãn các cơ bắp.

Sau 3 – 4 ngày sau điều trị, độ cao của môi sẽ được hạ dần xuống, giúp che bớt phần nướu bị lộ, đem đến cho nhiều người sự tự tin để mỉm cười thật rạng rỡ. Và kết quả cuối cùng sẽ là sau hai tuần tiêm chất giãn cơ.

Tạo hình thân răng

Bằng cách kéo dài thân răng để che bớt phần lợi hở, các Bác sĩ nha khoa có thể giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng cười hở lợi nhanh chóng mà không cần đụng chạm dao kéo. Phương pháp này có thể cân chỉnh tỉ lệ giữa răng và nướu một cách phù hợp để khi cười phần lợi trên không bị lộ quá nhiều.

Quy trình đắp thân răng nhân tạo diễn ra hết sức đơn giản với những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Thời gian tạo hình thân răng chỉ khoảng 10 phút /1 răng.
  • Gây tê kỹ thuật cao không gây áp lực cục bộ, không đau nhức
  • Quy trình hỗ trợ điều trị không phẫu thuật, không chảy máu
  • Sau khi đắp thân răng không gây ra tình trạng dị ứng hay viêm nhiễm.

Đắp thân răng được tiến hành bằng kỹ thuật hiện đại thông qua sự tính toán chính xác của Bác sĩ nha khoa sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đặn và cân xứng với nướu.

Tag: #cuoiholoiphailamsao #cuoiholoinhe #cuoiholoinang #cuoiholoivacachkhacphuc #chinhcuoiholoibaonhieutien #cuoiholoicototkhong #onhiemmoitruongvn

Search: cười hở lợi phải làm sao, cười hở lợi nhẹ, cười hở lợi nặng, cười hở lợi và cách khắc phục, chỉnh cười hở lợi bao nhiêu tiền, cười hở lợi có tốt không, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn