Đánh răng bao nhiêu lần trong ngày là tốt?

Chúng ta được cha mẹ nhắc đi nhắc lại rằng hãy đánh răng trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng. Vậy làm việc này bao nhiêu lần trong ngày là tốt?

danh-rang-bao-nhieu-lan-trong-ngay
Chải răng bao nhiêu lần trong ngày là tốt?

Hãy tạo thói quen đánh răng tốt

Chải răng hai lần một ngày được khuyến khích, nhưng tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể nhận được lợi ích từ việc đánh răng thường xuyên hơn.

Số lần chải răng trong ngày sẽ phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt của bạn.

Hãy chải răng khi thức dạy và trước khi đi ngủ. Chải răng sau ăn khoảng 30 phút sẽ giúp làm sạch các chất có hại cho răng.

Như vậy, tổng kết là bạn có thể chải răng nhiều hơn 2 lần trong ngày.

Cách bạn chải cũng quan trọng không kém. Nếu bạn sử dụng bàn chải điện thì bạn có thể lựa chọn các chế độ phù hợp như làm trắng, làm sạch, chăm sóc nướu.

Khi lớn lên, chúng ta được người lớn tuổi và cha mẹ nhắc đi nhắc lại rằng hãy chải răng trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Bạn có thể nhớ lại tâm trạng lo lắng khi bạn từ từ bước nửa người vào phòng tắm, nhặt bàn chải đánh răng, uể oải thêm một ít kem đánh răng và chải răng một cách dứt khoát không có động lực.

Cuối cùng, hành động như vậy sẽ trở thành một thói quen.

Vì vậy bạn có thể cảm ơn sự tự động viên của bản thân và sự cằn nhằn của bố mẹ về việc bạn vệ sinh răng miệng chu đáo.

Men răng là gì?

Men răng là một lớp bảo vệ bao phủ từng chiếc răng riêng lẻ, bịt kín nó khỏi vi khuẩn có hại cho răng sinh sôi trong miệng.

Nó cũng là một lá chắn chống lại tác hại của mảng bám tích tụ trên răng của chúng ta, cũng như các axit có trong thực phẩm chúng ta ăn.

Bên dưới men răng là lớp nhựa thông, là mô xương cứng và dày đặc tạo nên phần lớn của răng.

Men răng là mô cứng nhất trong cơ thể. Nó cực kỳ khoáng hóa, đó là lý do tại sao răng của chúng ta có thể chịu được hàng chục năm nhai tất cả các loại thức ăn, đặc biệt là đồ ăn vặt mà chúng ta rất thích nhưng lại có hại cho răng của chúng ta.

Men răng bao gồm 95% khoáng chất cứng, được gọi là hydroxyapatite có ga (HAP) và 4% nước, trong khi 1% còn lại được làm từ chất hữu cơ mềm.

Men răng rất quan trọng, vì nó bảo vệ răng của chúng ta.

chai-rang-hang-ngay-bao-ve-men-rang
Việc bạn chải răng hàng ngày sẽ giúp bảo vệ lớp men răng này.

Việc bạn chải răng hàng ngày sẽ giúp bảo vệ lớp men răng này.

Tuy nhiên, chải răng không đúng cách, mạnh tay hoặc quá nhiều có liên quan đến việc mài mòn men răng.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có đang đánh răng quá mạnh không?

Sự “mòn” này được gọi là mòn răng. Nói một cách đơn giản, mòn răng là tình trạng mất mô răng. Đáng buồn thay, cơ thể chúng ta không tạo ra nhiều men hơn, vì không có tế bào nào sản xuất ra nó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng răng nanh và răng hàm trước có xu hướng là những răng nhận được nhiều sự chú ý nhất trong khi đánh răng, và do đó dễ bị mòn răng hơn.

Kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhằm loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng của chúng ta. Trong khi tẩy sạch mảng bám, chúng cũng gây ra một lượng nhỏ xói mòn men răng. Mỗi loại kem chải răng có một giá trị RDA (Độ mài mòn ngà răng tương đối) là thước đo hiệu quả mài mòn của nó.

Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng và kem đánh răng có giá trị RDA từ 250 trở xuống. Điều này đảm bảo hạn chế mài mòn cho nhựa thông và men răng.

Một nghiên cứu thú vị đã báo cáo rằng những người đánh răng với kem đánh răng 4 lần một ngày trong 60 giây trong vòng 15 ngày đã bị mất răng, nhưng có rất ít ảnh hưởng đến men răng.

Search: đánh răng bao nhiêu lần trong ngày, 1 ngày nên đánh răng bao nhiêu lần, đánh răng trong bao lâu, đánh răng bao nhiêu phút, đánh răng bao lâu là tốt, onhiemmoitruongvn

Tag: #danhrangbaonhieulantrongngay #1ngaynendanhrangbaonhieulan #danhrangtrongbaolau #danhrangbaonhieuphut #danhrangbaolaulatot #onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn