Dị tật bẩm sinh ở trẻ gia tăng nếu…

Phụ nữ tiếp xúc với ô nhiễm không khí ngay trước khi thụ thai hoặc trong tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ đối mặt với nguy cơ trẻ được sinh ra bị dị tật bẩm sinh như sứt môi, vòm miệng hoặc tim bất thường.

di-tat-bam-sinh-o-tre-gia-tang-neu
Dị tật bẩm sinh ở trẻ gia tăng nếu…

Emily DeFranco, DO, bác sĩ tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati và Đại học Y khoa Cincinnati, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Thời điểm dễ bị mắc dị tật bẩm sinh nhất là một tháng trước và sau khi thụ thai.”

Tiến sĩ DeFranco và các đồng nghiệp của bà đã kiểm tra các chất dạng hạt mịn, đây là một mối nguy hại đáng kể cho sức khỏe vì những hạt nhỏ này có thể lắng sâu vào đường thở, túi khí trong phổi và đi vào hệ tuần hoàn. Hạt mịn là một hỗn hợp của các hạt cực nhỏ, giọt chất lỏng có trong không khí. Khi hít phải hạt mịn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người và gây dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên Tạp chí Nhi khoa.

Có thể bạn quan tâm:

Tinh trùng suy giảm chất lượng nguyên nhân từ đâu?

Một nguyên nhân nữa dẫn đến rụng tóc

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Bộ Y tế Ohio và dữ liệu vật chất dạng hạt từ 57 trạm giám sát của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ trên khắp Ohio. Họ liên kết tọa độ địa lý nơi cư trú của người mẹ cho mỗi ca sinh với trạm giám sát gần nhất và tính toán độ phơi nhiễm trung bình. Sau đó, họ ước tính mối liên quan giữa những bất thường khi sinh và việc người mẹ tiếp xúc với mức độ gia tăng của các chất hạt mịn trong không khí khi mang thai.

Tiến sĩ DeFranco nói rằng có những hạn chế cố hữu của các nghiên cứu quan sát như thế này nhưng nó cung cấp một tiền đề để các nghiên cứu trong tương lai có thể phát triển. Dị tật bẩm sinh chiếm đến ba phần trăm tổng số ca sinh ở Hoa Kỳ.

 

Tag: #ditatbamsinh, #ditat, #tresosinh, #suckhoe, #onhiemkhongkhi, #onhiemmoitruongvn, #sutmoi, #hatbuimin, #phunumangthai, #treem, #PM, #onhiemmoitruong

Search: dị tật bẩm sinh, dị tật, trẻ sơ sinh, sức khỏe, ô nhiễm không khí, onhiemmoitruongvn, sứt môi, hạt bụi mịn, phụ nữ mang thai, trẻ em, PM, ô nhiễm môi trường

 

Nguồn : sưu tầm