Dị ứng với nước hoa cần thì phải làm sao

Máy lọc không khí đóng rất nhiều vai trò quan trọng. Chúng là công cụ có thể loại bỏ các hạt độc hại khỏi không khí như hóa chất có trong nước hoa, lông thú, phấn hoa,…

di-ung-nuoc-hoa-thi-phai-lam-sao
Dị ứng với nước hoa cần thì phải làm sao

Đối với khoảng 21 triệu người Mỹ với tình trạng được gọi là “nhạy cảm với hóa chất”, các hạt chỉ là một phần trong không khí. Đối với bạn hoặc ai đó bị dị ứng, ngay cả một chút nước hoa hoặc một chút chanh trong xà phòng rửa bát cũng có thể khiến bạn hắt hơi, ngứa và bạn tự hỏi có chuyện gì xảy ra.

Hàng triệu người Mỹ bị viêm da do tiếp xúc với mỹ phẩm và Viện Y tế Quốc gia đã công bố một nghiên cứu cho rằng thuốc nhuộm tóc, gel, xà phòng, nước hoa, kem dưỡng ẩm là những sản phẩm có chứa rất nhiều hóa chất và có thể gây dị ứng. Những sản phẩm này phát tán mùi, hóa chất vào không khí và đó là lúc máy lọc không khí sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Một loại nước hoa điển hình có thể chứa tới 300 thành phần hóa chất khác nhau.

nguoi-nhay-cam-voi-hoa-chat-co-trieu-chung-nhu-phat-ban-tren-da-cay-mat-nhuc-dau-so-mui
Người nhạy cảm với hóa chất có triệu chứng như phát ban trên da, nhức đầu, sổ mũi,…

Hương thơm trong không khí cũng có thể ảnh hưởng đến dị ứng của vật nuôi. Và máy lọc không khí sẽ bảo vệ con người cũng bảo vệ vật nuôi. Việc sử dụng ngày càng nhiều mùi hương trong các sản phẩm dành cho thú cưng, có thể là một lý do tại sao bệnh dị ứng đường thở ở chó mèo ngày càng gia tăng. Bác sĩ thú y khuyên không nên dùng các loại dầu gội hoặc thuốc xịt có mùi thơm nồng cho vật nuôi. Hãy nhớ rằng, thú cưng của bạn khó có thể báo hiệu các triệu chứng dị ứng của chúng.

Nhưng những người Mỹ mắc chứng đa nhạy cảm với hóa chất có các triệu chứng như: bỏng rát, cay mắt, thở khò khè, nhức đầu, sổ mũi, phát ban trên da,… Và có tỉ lệ cực thấp của các chất kích thích gây ra các triệu chứng nghiêm trọng cho người bị MCS (hội chứng nhạy cảm hóa học).

Các bài viết liên quan:

Dầu cá, dầu oliu chống lại tác hại của ô nhiễm không khí

Làm thế nào để sống cùng bệnh hen suyễn?

Những người bị MCS sẽ thấy nhẹ nhõm hơn ở nhà với máy lọc không khí phù hợp. Kế hoạch tốt nhất dành cho người mắc MCS là “loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm trong nhà càng nhiều càng tốt. Tại nơi làm việc, tránh hút thuốc, nước hoa và giữ khoảng cách an toàn với máy photocopy, máy fax và máy in.

Tất nhiên, máy lọc không khí không thể bảo vệ bạn khi bạn đi du lịch, nhưng ít nhất không gian sống có thể là một nơi trú ẩn tương đối an toan cho bạn. Vật nuôi và con người cũng vậy, những người bị dị ứng sẽ được hưởng lợi từ việc loại bỏ hóa chất ra khỏi nhà. Cần kiểm tra chặt chẽ tất cả các sản phẩm như sơn, chất tẩy rửa, dung môi, nước hoa, mỹ phẩm, thậm chí cả đồ đạc, thảm và quần áo. Vì vậy, nếu bạn hoặc người bạn yêu thương mắc chứng MCS hoặc nhạy cảm với hóa chất khác, hãy sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ mùi thơm và các hóa chất khác trong nhà, điều đó sẽ khiến cho không gian sống của bạn trở nên đáng sống hơn.

 

 

Tag: #nuochoa, #onhiemmoitruongvn, #onhiemkhongkhi, #diung, #hensuyen, #MCS, #hoichungnhaycamhoahoc, #thuocla, #maylockhongkhi, #vatnuoi, #thucung, #longchomeo,

Search: nước hoa, ô nhiễm không khí, onhiemmoitruongvn, dị ứng, hen suyễn, MCS, hội chứng nhạy cảm hóa học, thuốc lá, máy lọc không khí, vật nuôi, thú cưng, lông chó mèo,

 

Nguồn: Sưu tầm