Đồ chơi trẻ em – tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ

Thú nhồi bông hay các đồ chơi trẻ em là một phần tuổi thơ của tất cả chúng ta. Một cảm giác mềm mại mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn ôm ấp, mang theo ngay cả khi đi ngủ. Nhưng bạn có biết rằng những đồ chơi này tiềm ẩn nguy cơ gây hại đối với sức khỏe của con bạn không?

thu-nhoi-bong-gay-hai-cho-tre-em
Thú nhồi bông tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Đồ chơi trẻ em tưởng không hại mà hại không tưởng !

Đồ chơi của trẻ em là nguồn chứa các hóa chất và vật liệu có hại lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua không khí, phá vỡ chất lượng không khí trong nhà lành mạnh.

Hãy cùng xem một số chất được sử dụng trong đồ chơi có thể gây hại cho sức khỏe của con bạn:

  • Chất hóa dẻo: Chất hóa dẻo được sử dụng trong đồ chơi để làm cho chúng linh hoạt, mềm mại và an toàn. Chúng được sử dụng để thay đổi bất kỳ cạnh sắc nhọn nào và tránh sự dễ vỡ để đồ chơi không dễ bị vỡ và gây nghẹt thở nếu nuốt nhầm. Chất hóa dẻo có chứa một chất hóa học gọi là Phthalates, có thể gây ra sự gián đoạn trong hệ thống nội tiết tố của con bạn và thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
  • Thuốc nhuộm: Thuốc nhuộm và bột màu được sử dụng trong đồ chơi có chứa một hóa chất tên là Aniline, chất độc hại trong tự nhiên và gây ra các vấn đề về sức khỏe vì rất nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có xu hướng cho đồ chơi vào miệng.
  • Chất liệu chống nhăn: Rất nhiều công ty sử dụng các sản phẩm chống nhăn trong quá trình sản xuất đồ chơi, trong đó bao gồm nhiều hóa chất. Một trong những hóa chất này, Formaldehyd có thể gây mẫn cảm ở trẻ em, và tạo ra kích ứng ở màng nhầy và da.
  • Chất chống cháy: Được sử dụng trong hầu hết mọi loại đồ chơi, chất chống cháy có chứa các chất hóa học đủ độc hại để gây ra sự thay đổi nội tiết tố ở trẻ.
  • Tác nhân kháng khuẩn: Cũng được tìm thấy trong hầu hết các đồ chơi, chất kháng khuẩn bao gồm Triclosan, một chất hóa học có thể gây dị ứng.

 

Bố mẹ làm thế nào để hạn chế nguy cơ gây hại từ đồ chơi của con?

 

do-choi-tre-em-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-tre
Bố mẹ làm thế nào để bảo vệ con trước những tác nhân gây hại?

Một đứa trẻ rất nhạy cảm so với người lớn vì chúng vẫn còn ở giai đoạn phát triển sớm. Sự nhạy cảm này cũng khiến chúng dễ mắc nhiều bệnh hơn người lớn.

Con bạn không chỉ chơi với đồ chơi cả ngày mà còn có thể nhai chúng, nuốt hóa chất trong đồ chơi. Việc cho trẻ tiếp xúc với quá nhiều hóa chất dưới dạng đồ chơi, thông qua cảm ứng và trong không khí, có thể gây tử vong.

Giữ trẻ tránh xa đồ chơi có thể không phải là giải pháp dễ dàng nhất cho vấn đề này, nhưng điều quan trọng là bố mẹ cố gắng giải quyết vấn đề mà không mang niềm vui ra khỏi cuộc sống của trẻ.

Khi nói đến các hóa chất lan truyền trong không khí bởi những đồ chơi này, giải pháp tốt nhất là lắp đặt máy lọc không khí tại nhà. Có một loạt các máy lọc không khí có sẵn trên thị trường làm giảm tác động của ô nhiễm không khí trong nhà bạn và an toàn cho em bé.

Để xử lý các vấn đề liên quan đến sử dụng đồ chơi và nuốt nhầm hóa chất, bạn có thể thử hạn chế việc mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ.

Bố mẹ có thể sử dụng các lựa chọn thay thế như đồ chơi tự làm hoặc nghĩ ra các trò chơi thú vị chơi cùng con.

Bố mẹ cũng có thể tạo thói quen cho con không mang đồ chơi đi khắp mọi nơi hoặc ngủ ôm đồ chơi.

Tag : #dochoitreemgayhai #chatdochaitudochoitreem #thunhoibonggaydiung #chatgayhaitrongdochoitreem #chatdochaitudochoitreem #cuahangdochoitreem #odaubandochoitreem #thegioidochoitreem #dochoichobegai #dochoichobetrai #dochoitreemgiare #dochoitreemlamtuvatlieugi #vatlieudochoitreem #dochoichobesosinh #treemdochoilenmom #maudochoitreem #ngodocdodochoitreem #dochoitreemtrungquocgayhai #cacloaidochoicucdocgaybenhchotre #dochoitreemdochai #thunhingayvosinh #nhungdochoikhongnenmuachobe #dochoitrungquocnguyhiem #tachaicuadochoi #dochoinhuatrungquocgiare #onhiemmoitruong #onhiemmoitruong.vn

Search : đồ chơi trẻ em gây hại, chất độc hại từ đồ chơi trẻ em, thú nhồi bông gây dị ứng,  chất gây hại trong đồ chơi trẻ em, chất độc hại từ đồ chơi trẻ em, cửa hàng đồ chơi trẻ em, ở đâu bán đồ chơi trẻ em, thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho bé gái, đồ chơi cho bé trai,đồ chơi trẻ em giá rẻ, đồ chơi trẻ em làm từ vật liệu gì, vật liệu đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho bé sơ sinh, trẻ em cho đồ chơi lên mồm, mẫu đồ chơi trẻ em, ngộ độc do đồ chơi trẻ em, đồ chơi trẻ em Trung Quốc gây hại, các loại đồ chơi cực độc gây bệnh cho trẻ, đồ chơi trẻ em độc hại, thú nhún gây vô sinh, những đồ chơi không nên mua cho bé, đồ chơi trung quốc nguy hiểm, tác hại của đồ chơi,đồ chơi nhựa trung quốc giá rẻ, ô nhiễm môi trường, onhiemmoitruong.vn

Nguồn : sưu tầm