Giấc ngủ được cải thiện nhờ máy lọc không khí

Máy lọc không khí có tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta trên nhiều mặt. Vậy liệu tác động đó có kéo dài đến giấc ngủ hay không.Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

giac-ngu-va-chat-luong-khong-khi
Giấc ngủ bị ảnh hưởng do sự chuyển động không khí.

Bài viết hữu ích : 8 lợi ích khi dùng máy lọc không khí

Giấc ngủ bị ảnh hưởng do sự chuyển động không khí

Máy lọc không khí về cơ học khá đơn giản, máy bao gồm một bộ lọc và một quạt. Quạt thổi không khí qua bộ lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm để không khí sạch hơn thoát ra phía bên kia. Vì vậy, tất cả các máy lọc không khí di động về cơ bản chỉ làm hai việc – di chuyển không khí và lọc các chất gây ô nhiễm.

Tuy nhiên, khái niệm đơn giản này đòi hỏi kỹ thuật để thực hiện chính xác. Các phân tử không khí và bất kỳ chất ô nhiễm nào hòa tan trong nó di chuyển chậm hơn qua bộ lọc. Giống như nước và điện, không khí có sức cản ít nhất nên nó và mọi chất gây ô nhiễm sẽ ưu tiên tìm kiếm bất kỳ khoảng trống nào xung quanh bộ lọc và tránh bị làm sạch. Các bộ lọc tốt và thậm chí cả bộ lọc lò cũng được bịt kín vào luồng gió của quạt bằng các miếng đệm kín.

Khi đánh giá tác động của máy lọc không khí trong gia đình, chúng ta có thể chỉ cần tính đến không khí chuyển động và quá trình lọc. Chúng ta hãy xem xét tác động có thể xảy ra trong đêm và ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào nhé?

Chúng ta cần lưu ý về sự chuyển động của không khí trong khi ngủ. Không khí di chuyển bằng quạt có thể khiến hơi ẩm bay hơi nhanh hơn và hơi ẩm sẽ hấp thụ nhiệt khi bay hơi. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu mát mẻ khi trời nóng và ẩm vì không khí di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, quạt thổi trực tiếp vào bạn có thể làm khô các mô trong mũi và miệng, điều này có thể gây kích ứng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng. Ngoài ra, quá lạnh trong khi ngủ có thể gây co thắt cơ hoặc đau nhức.

Một vấn đề khác đối với không khí di chuyển bằng quạt là bất kỳ bụi hoặc các chất kích thích khác gần đó có thể bị khuấy động vào không khí. Ngược lại, máy lọc không khí vận hành bằng cách lưu thông và điều hòa không khí, các chất ô nhiễm sau khi bị hút vào sẽ được giữ lại trong bộ lọc. Chúng sẽ không thể bay lung tung và “làm phiền” bạn được.

Một điều quan trọng đó là không khí chuyển động sẽ gây tiếng ồn. Quạt sẽ gây ra tiếng ồn của động cơ và một số người sẽ khó ngủ nếu âm thanh phát ra liên tục. Đối với máy lọc không khí, tiếng ồn sẽ được kiểm soát hiệu quả khi bạn chuyển chế độ ban đêm. Nhờ đó, máy cũng chạy êm hơn và không gây ra âm thanh.

Loại bỏ chất gây ô nhiễm giúp giấc ngủ dễ chịu hơn

may-loc-khong-khi-giup-cai-thien-giac-ngu
Máy lọc không khí loại bỏ chất gây ô nhiễm giúp giấc ngủ dễ chịu hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu về tác động của ô nhiễm không khí trong nhà và các chuyên gia đồng ý rằng sử dụng máy lọc không khí giúp giảm thiểu ô nhiễm. Ô nhiễm không khí, trong nhà hoặc ngoài trời, có thể gây ra các vấn đề về tim và phổi, bệnh tiểu đường, chứng alzheimers và các vấn đề sức khỏe khác. Nó cũng có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ và các vấn đề khác có thể làm gián đoạn giấc ngủ ngon của bạn.

hầu hết chúng ta đều ngủ khoảng 8 tiếng mỗi đêm, nên tất cả chúng ta đều hít thở một phần đáng kể trong khi ngủ. Chạy máy lọc khi bạn ngủ là một cách tuyệt vời để dành nhiều giờ mỗi ngày để hít thở không khí đã được làm sạch bằng máy lọc của bạn. Nhìn chung, việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi không khí sẽ không có tác động tiêu cực đến giấc ngủ.

Hầu hết chúng ta đều ngủ khoảng 8 tiếng mỗi đêm và đều hít thở một phần đáng kể trong khi ngủ. Chạy máy lọc khi bạn ngủ là một cách tuyệt vời vì chúng ta dành nhiều giờ mỗi ngày để hít thở không khí đã được làm sạch bằng máy lọc. Việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi không khí sẽ có tác động tích cực đến giấc ngủ.

Tag : #giacngungon #giacnguvang #giacnguvasuckhoe #tangchatluonggiacngu #ngungon #giacnguquantrongnhuthenao #giacngudaunoi #giacngucuatresosinh #onhiemkhongkhianhhuonggiacngu #onhiemmoitruongvn

Search :giấc ngủ ngon, giấc ngủ vàng , giấc ngủ và sức khỏe , tăng chất lượng giấc ngủ, ngủ ngon , giấc ngủ quan trọng như thế nào, giấc ngủ đầu nôi , giấc ngủ của trẻ sơ sinh, ô nhiễm không khí ảnh hưởng giấc ngủ, onhiemmoitruongvn

Nguồn :maxair.vn