Hydrogen Peroxide có làm trắng răng không?

Làm trắng răng đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây khi có nhiều sản phẩm được tung ra thị trường. Nhưng nhiều sản phẩm trong số này có thể khá đắt, khiến mọi người tìm kiếm các biện pháp khắc phục rẻ hơn với hydrogen peroxide.

Hydrogen-Peroxide-co-lam-trang-rang-khong
Hydrogen Peroxide có làm trắng răng không?

Các nhà khoa học nói gì về Hydrogen peroxide?

Hầu hết các chai hydrogen peroxide bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa đều được pha loãng đến khoảng 3%. Lượng hydrogen peroxide trong các liệu pháp làm trắng thương mại khác nhau và có thể lên tới 10% trong một số sản phẩm.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy pha loãng là một điều tốt khi sử dụng hydrogen peroxide để làm trắng răng; nồng độ quá mạnh có thể làm hỏng men răng hoặc lớp phủ bên ngoài của răng.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã áp dụng dung dịch hydrogen peroxide pha loãng 10, 20 và 30% lên răng người đã được nhổ trong những khoảng thời gian khác nhau.

Họ phát hiện ra rằng các dung dịch có nồng độ cao hơn gây ra nhiều tổn thương cho răng hơn, đồng thời giữ cho răng tiếp xúc với hydrogen peroxide trong một thời gian dài hơn. Điều này cho thấy rằng phương pháp điều trị nồng độ hydrogen peroxide thấp, được áp dụng trong thời gian ngắn hơn, có ít khả năng làm hỏng răng nhất.

Theo một nghiên cứu khác, các nhà khoa học phát hiện ra rằng dung dịch 5% hydrogen peroxide có hiệu quả tương đương với dung dịch làm trắng răng 25%. Nhưng để đạt được cùng mức độ trắng, người ta sẽ cần làm trắng răng với dung dịch 5 phần trăm 12 lần để có được mức độ làm trắng tương tự như một lần với dung dịch 25 phần trăm.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng các phương pháp điều trị ngắn, nồng độ thấp, bạn sẽ phải thực hiện nhiều phương pháp điều trị hơn để đạt được độ trắng như mong muốn.

Hydrogen peroxide làm trắng răng như thế nào?

cach-lam-trang-rang-voi-Hydrogen-Peroxide
Hydrogen peroxide làm trắng răng như thế nào?

Có hai cách: súc miệng hoặc trộn với baking soda và bôi lên răng thành hỗn hợp sền sệt trước khi rửa sạch.

Sử dụng hydrogen peroxide như một chất tẩy rửa:

 • Trộn một lượng bằng nhau hydrogen peroxide với nước tỉ lệ 1/2.
 • Súc hỗn hợp này quanh miệng trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
 • Ngừng và nhổ dung dịch nếu nó làm đau miệng của bạn và cố gắng không nuốt bất kỳ hỗn hợp nào.

Sử dụng hydrogen peroxide trong một hỗn hợp:

 • Trộn một vài thìa cà phê muối nở vào đĩa với một lượng nhỏ peroxide.
 • Bắt đầu trộn soda và peroxide với nhau bằng thìa sạch.
 • Tiếp tục thêm một chút peroxide cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc nhưng không sạn.
 • Dùng bàn chải đánh răng để thoa hỗn hợp lên răng theo chuyển động tròn nhỏ trong hai phút.
 • Để hỗn hợp trên răng trong vài phút.
 • Sau đó, rửa kỹ hỗn hợp bằng cách gạn nước quanh miệng.
su-dung-ket-hop-banking-soda-lam-trang-rang
Trộn soda và peroxide để làm trắng răng.

Có thể bạn quan tâm: Baking Soda giúp trắng răng bằng cách nào?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng hydrogen peroxide – dù trong sản phẩm thương mại hay ở nhà – đều có thể gây hại cho răng của bạn. Nguy cơ thiệt hại tăng lên khi bạn:

 • sử dụng dung dịch hydrogen peroxide rất mạnh
 • để hydrogen peroxide tiếp xúc với răng của bạn trong một thời gian dài (lâu hơn một phút nếu đánh răng hoặc hai phút nếu đánh răng dạng bột nhão)
 • bôi hydrogen peroxide lên răng của bạn quá nhiều lần (nhiều hơn một lần mỗi ngày

Tham khảo ý kiến ​​nha sĩ trước khi áp dụng bất kỳ hydrogen peroxide nào lên răng để xác định kế hoạch và lịch trình áp dụng nào phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Nhạy cảm răng có lẽ là tác dụng phụ phổ biến nhất của việc sử dụng hydrogen peroxide. Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi tiêu thụ thức ăn hoặc chất lỏng nóng hoặc lạnh sau khi điều trị bằng peroxide. Tránh làm như vậy trong thời gian bạn bị đau.

Điều này xảy ra bởi vì peroxide có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho lớp men bảo vệ của răng nếu được sử dụng quá thường xuyên hoặc ở nồng độ quá cao. Các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn của việc làm trắng bằng hydrogen peroxide bao gồm viêm chân răng ở nướu. Vấn đề này có thể dẫn đến các vấn đề thứ cấp, chẳng hạn như nhiễm trùng, điều trị có thể tốn kém.

Bạn có nên sử dụng hydrogen peroxide trên răng?

Hydrogen peroxide là một sản phẩm gia dụng rẻ tiền mà bạn có thể mua dễ dàng.

Khi sử dụng cẩn thận, đây có thể là một cách hiệu quả để làm trắng răng của bạn. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách với nồng độ quá cao hoặc nếu sử dụng quá thường xuyên, chất này có thể gây ra tổn thương răng nghiêm trọng và đôi khi tốn kém.

Nếu bạn chọn làm trắng răng bằng hydrogen peroxide, hãy làm như vậy một cách thận trọng. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy đến gặp nha sĩ, họ có thể cho bạn lời khuyên về cách tẩy trắng răng tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Tag: #hydrogenperoxidetaytrangrang #hydrogenperoxidelamtrangrang #hydrogenperoxidelagi #hydrogenperoxidelathuocgi #cachlamtrangrangbangbakingsoda #cachlamtrangrangtainha #onhiemmoitruongvn

Search: hydrogen peroxide tẩy trắng răng, hydrogen peroxide làm trắng răng, hydrogen peroxide là gì, hydrogen peroxide là thuốc gì, cách làm trắng răng bằng baking soda, cách làm trắng răng tại nhà, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn