Kem đánh răng than hoạt tính có an toàn không?

Than hoạt tính – loại được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp và kem đánh răng – là một loại bột hạt mịn được làm từ gỗ, gáo dừa và các chất tự nhiên khác bị oxy hóa dưới nhiệt độ cực cao. Vậy sử dụng sản phẩm này có an toàn không?

kem-danh-rang-than-hoat-tinh
Than hoạt tính được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp và kem đánh răng.

Kem đánh răng than hoạt tính có an toàn và hiệu quả không?

Than hoạt tính trong kem đánh răng có thể giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng của bạn. Than củi có tính mài mòn nhẹ và cũng có thể hấp thụ các vết bẩn trên bề mặt ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy nó có bất kỳ tác dụng nào đối với các vết ố bên dưới men răng hoặc rằng nó có tác dụng làm trắng tự nhiên.

Để làm trắng răng, một sản phẩm cần phải hoạt động trên các vết ố trên bề mặt, cũng như các vết bẩn bên trong, là những vết bẩn bên dưới men răng.

Mặc dù than hoạt tính có một số lợi ích đã được chứng minh, nhưng không có đủ bằng chứng khoa học để bao gồm làm trắng răng như một trong số chúng.

Cần có thêm nhiều nghiên cứu về tác dụng lâu dài của kem đánh răng bằng than. Một đánh giá năm 2017 cảnh báo rằng các nha sĩ nên khuyên bệnh nhân của họ thận trọng khi sử dụng kem đánh răng làm từ than do các tuyên bố chưa được chứng minh và độ an toàn của nó.

Dưới đây là những gì chúng ta biết về kem đánh răng than cho đến nay:

 • Kem đánh răng bằng than quá mài mòn để sử dụng hàng ngày. Sử dụng vật liệu quá mài mòn trên răng có thể làm mòn men răng của bạn. Điều này có thể làm cho răng của bạn trông vàng hơn do làm lộ ngà răng, một mô vàng vôi hóa. Nó cũng có thể làm cho răng của bạn nhạy cảm hơn.
 • Hầu hết các nhãn hiệu kem đánh răng than không chứa florua. Florua giúp giữ cho men răng của bạn chắc khỏe, giúp bảo vệ răng của bạn chống lại sâu răng. Có một số bằng chứng liên kết kem đánh răng than làm tăng sâu răng.
 • Nó có thể gây ố trên một số răng. Các hạt than có thể tích tụ trong các vết nứt và kẽ hở của răng cũ.
 • Tác dụng của than củi đối với việc phục hình răng vẫn chưa được biết đến. Người ta vẫn chưa biết than ảnh hưởng như thế nào đến các vật liệu được sử dụng để làm ván mỏng, cầu răng, mão răng và chất trám trắng. Các hạt than có thể tích tụ giữa chúng, để lại đường viền màu đen hoặc xám.

Có thể bạn quan tâm: Làm trắng răng kéo dài bao lâu?

lam-trang-rang-keo-dai-bao-lau
Làm trắng răng sẽ kéo dài trong bao lâu?

Ưu và nhược điểm của kem sử dụng than hoạt tính

Cho đến nay, những lợi ích duy nhất được biết đến là:

 • Giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng.
 • Cải thiện hơi thở có mùi.
 • Giúp tránh bị ố vàng khi thỉnh thoảng sử dụng sau khi lau chùi chuyên nghiệp.

Nhược điểm của việc sử dụng kem đánh răng bằng than bao gồm:

 • Mài mòn và có thể làm mòn men răng và làm cho răng có màu vàng.
 • Không loại bỏ các vết bẩn bên dưới men răng.
 • Sử dụng hàng ngày có thể gây ra ê buốt răng.
 • Hầu hết các nhãn hiệu không chứa florua, giúp ngăn ngừa sâu răng và sâu răng. Nó có thể làm ố các răng cũ và các đồ phục hồi nha khoa, như veneers, cầu răng, mão răng và chất trám trắng.
 • Tác dụng lâu dài và độ an toàn vẫn chưa được biết đến.

Tag: #kemdanhrangthanhoattinhcotacdunggi #kemdanhrangthanhoattinhcototkhong #thanhoattinhkemdanhrang #hangkemdanhrangthanhoattinh #onhiemoitruongvn

Search: kem đánh răng than hoạt tính có tác dụng gì, kem đánh răng than hoạt tính có tốt không, than hoạt tính kem đánh răng , hãng kem đánh răng than hoạt tính, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn