Lão hóa da “hóa ra” lại do bụi

Lão hóa da “hóa ra” lại do bụi đấy các bạn ạ. Nếu bạn không tin?

Bạn sẽ ít tốn tiền hơn vào việc mua nhiều mỹ phẩm nếu bạn đọc bài viết này.

Bạn sẽ giảm bớt lo lắng vì dấu hiệu tuổi tác trên khuôn mặt nếu bạn đọc bài viết này.

Bạn sẽ hiểu hơn và có thể làm bạn với làn da của chính mình nếu bạn đọc bài viết này.

 

nguyen-nhan-gay-lao-hoa-da
Bụi chưa bao giờ là một tác nhân “vô tội” đối với làn da của chị em phụ nữ. Bụi gây lão hóa da các chị em đã biết?

Bụi như thế nào thì gây lão hóa da?

Bụi chưa bao giờ là một tác nhân “vô tội” đối với làn da của chị em phụ nữ. Bụi ngoài đường, bụi trong không khí, bụi ở khắp mọi nơi có khả năng lấp chỗ trống thần kì khi gây bít lỗ chân lông.

Nếu chị em gặp phải các vấn đề về da như mụn ẩn, da sỉn màu, nám, tàn nhan.. thì rõ ràng chúng ta đang không sở hữu một làn da khỏe mạnh. Kể cả với ai may mắn có một làn da đẹp thì việc tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, chất độc hại trong môi trường ô nhiễm, sớm muộn làn da đó cũng bị hủy hoại. Tất cả các trường hợp trên sẽ dẫn đến việc lão hóa da.

Lão hóa da “hóa ra” lại do bụi đấy các bạn ạ. Vậy bụi cỡ như nào thì sẽ gây lão hóa da?

Chúng ta cần biết rằng, bụi mà chúng ta đang nghĩ trong đầu vẫn là một thực thể to lớn lắm.Thứ bây giờ đáng sợ hơn cả chính là bụi mịn. Bụi mịn PM2.5, bụi mịn PM10 là những loại bụi siêu vi có khả năng len lỏi vào từng vị trí dù là nhỏ nhất trên cơ thể bạn. Đây chính là thủ phạm có thể phá hủy và gây hại cho làn da của chị em.

bui-min-gay-lao-hoa-da
Bụi mịn không chỉ là một yếu tố làm trầm trọng thêm tình trạng da dị ứng mà còn là yếu tố bên ngoài khác thúc đẩy quá trình lão hóa da.

Tại sao nói bụi mịn là thủ phạm gây lão hóa da?

Một thí nghiệm đã được thực hiện đo trực tiếp mức phơi nhiễm PM2.5 trong nhà tại 30 hộ gia đình ở Taizhou, Trung Quốc.

Dựa trên các dữ liệu và phơi nhiễm PM2.5 được đo trực tiếp về các nguồn ô nhiễm trong nhà, các nhà nghiên cứu đã ước tính mối liên quan giữa phơi nhiễm PM2.5 và các biểu hiện của “làn da bị già đi”  bằng hồi quy tuyến tính.

Trong nhóm kiểm tra ban đầu, họ đã chỉ ra rằng mức độ tiếp xúc PM2.5 trong nhà có liên quan tiêu cực đến làn da, bao gồm điểm số của các đốm sắc tố trên trán (thêm 12,5% điểm trên mỗi lần tăng IQR, P-value 0,0371) và nếp nhăn trên môi trên (thêm 7,7% nếp nhăn trên môi trên mỗi khi tăng IQR, P-value 0,0218). Kết quả được lặp lại trong nhóm kiểm tra thứ hai..

Nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với PM2.5 trong nhà có liên quan đến biểu hiện lão hóa da ở người dân Trung Quốc.

Nguyên nhân gây lão hóa do cả yếu tố bên trong và bên ngoài. Lão hóa da bên ngoài là do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường khác nhau bao gồm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hút thuốc lá và ô nhiễm không khí.
Các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy mối liên hệ đáng kể giữa lão hóa da và việc tiếp xúc với NO2, PM10 và các chất dạng hạt liên quan đến giao thông khác.
Chúng ta đều biết rằng làn da hoạt động như một hàng rào giúp bảo vệ khỏi các chất độc hại bên ngoài và giữ ẩm. Nhưng việc tiếp xúc lặp đi lặp lại với nồng độ PM 2.5 ở mức cao có thể có tác động tiêu cực đến da.

Bụi mịn không chỉ là một yếu tố làm trầm trọng thêm tình trạng da dị ứng mà còn là một yếu tố bên ngoài khác thúc đẩy quá trình lão hóa da. Các hạt mịn có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet – PM 2.5 có thể làm suy giảm các chức năng của hàng rào bảo vệ da, gây ra tổn thương và các phản ứng bao gồm rối loạn điều hòa miễn dịch, kích hoạt tế bào hắc tố và phân hủy collagen.

Kết quả có thể nhìn thấy của tổn thương này bao gồm kích ứng da, phát ban ngứa, tăng sắc tố và nếp nhăn.

Sau khi đọc xong bài viết này, các chị em đã biết làn da có thể lão hóa sớm nguyên nhân do đâu? Chẳng lẽ chúng ta lại chịu ngồi im chờ đến ngày mình trở nên “cao tuổi và xấu xí”. Các chị em cần chủ động trong việc bảo vệ nhan sắc như uống nhiều nước mỗi ngày, có một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy lọc không khí trong nhà cũng là một biện pháp giảm thiểu tác động ô nhiễm lên làn da và sức khỏe của bản thân và gia đình.
Tag : #laohoada #baoveda #nguyennhanlaohoada #buimingaylaohoada #dauhieulaohoadasom #quatrinhlaohoada #nganngualaohoada #laohoadalagi #dieutrilaohoasom #tinhtranglaohoada #laohoadaophunu #canhbaonguyennhangaylaohoada #caithienlanda #onhiemmoitruonganhhuongdenlanda #onhiemkhongkhi #onhiembuimin #onhiemhatbui #buimin #onhiemmoitruong.vn
Search : lão hóa da, bảo vệ da, nguyên nhân lão hóa da, bụi mịn gây lão hóa da, dấu hiệu lão hóa da sớm, quá trình lão hóa da, ngăn ngừa lão hóa da, lão hóa da là gì, điều trị lão hóa sớm, tình trạng lão hóa da, lão hóa da ở phụ nữ, cảnh báo nguyên nhân gây lão hóa da, cải thiện làn da, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng làn da như thế nào, ô nhiễm không khí, ô nhiễm bụi mịn, ô nhiễm hạt bụi, bụi mịn, onhiemmoitruong.vn
Nguồn : sưu tầm