Lỗ thủng tầng ozone lớn nhất được phát hiện ở Nam Cực

lo-thung-tang-ozone

Các nhà khí tượng học đã ghi nhận được lỗ thủng tầng ozone lớn nhất và sâu nhất ở Nam cực trong những năm gần đây.

Thông tin lỗ thủng của tầng ozone đã được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) xác nhận vào ngày 06/10/2020

Lỗ thủng của tầng 0zone trên Nam Cực đã phát triển nhanh chóng từ giữa tháng 08 và đạt đỉnh vào đầu tháng 10 với tổng diện tích khoảng 24 triệu km2.

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) nhấn mạnh rằng, sự xuất hiện của lỗ thủng cho thấy cần phải tuân thủ Nghị định thư Montreal, cấm phát thải các hóa chất làm suy giảm tầng 0zone, bởi tầng 0zone có tác dụng bảo vệ hành tinh khỏi tia cực tím có hại của mặt trời.

Việc áp dụng các biện pháp được quy định trong Nghị định thư sẽ giúp phục hồi tầng ozone và đến năm 2060 sẽ có thể trở lại tình trạng như trước năm 1980.

Tag: #Lothungtangozonlonnhattaidau #Thuctrangcuatangozonhiennay #Thungtangozonlagi #Tangozonbithungodau #Nguyennhansuygiamtangozon #Bienphapbaovetangozon #Dientichlothungtangozon #Thuyettrinhvesusuygiamtangozon #Lothungtangozon

Search: Lỗ thủng tầng ozon lớn nhất tại đâu, Thực trạng của tầng ozon hiện nay, Thủng tầng ozon là gì, Tầng ozon bị thủng ở đâu, Nguyên nhân suy giảm tầng ozon, Biện pháp bảo vệ tầng ozon, Diện tích lỗ thủng tầng ozon, Thuyết trình về sự suy giảm tầng ozon, ô nhiễm môi trường.

Nguồn VTV.vn