Máy lọc không khí có lọc khói được không?

Máy lọc không khí là thiết bị được thiết kế để loại bỏ các hạt có khả năng gây hại ra khỏi không gian trong nhà. Nếu bạn lo lắng về khói trong nhà hoặc không gian làm việc của mình, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một máy lọc không khí được chế tạo đặc biệt để lọc khói từ các sản phẩm thuốc lá hoặc đám cháy.

may-loc-khong-khi-loc-khoi-thuoc-la
Máy lọc không khí có lọc khói được không?

Máy lọc không khí có lọc khói được không?

Máy lọc không khí là thiết bị được thiết kế để loại bỏ các hạt có khả năng gây hại ra khỏi không gian trong nhà.

Nếu bạn lo lắng về khói trong nhà hoặc không gian làm việc của mình, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một máy lọc không khí được chế tạo đặc biệt để lọc khói từ các sản phẩm thuốc lá hoặc đám cháy.

Nhìn chung, máy lọc không khí tốt nhất để loại bỏ khói có nhiều loại bộ lọc để giữ các hạt nhỏ và khí.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể cân nhắc một máy lọc không khí di động cho một căn phòng hoặc một thiết bị lớn hơn cho toàn bộ ngôi nhà.

Bản chất khi bạn bật máy lọc không khí trong nhà, không khí sẽ được lưu thông, tuần hoàn, lọc hút liên tục.

Nhờ vậy, nếu bạn đang thắp hương hay nấu nướng có khói, khói cũng sẽ theo luồng không khí trong nhà được lọc thông qua bộ lọc.

Mặc dù sử dụng máy lọc không khí không giống như việc loại bỏ nguồn gây khói, nhưng việc mua thiết bị này có thể giúp loại bỏ một số hạt độc hại và mang lại cho bạn sự an tâm. 

Mẹo tìm máy lọc không khí lọc khói hiệu quả

may-loc-khoi-thuoc-la
Mẹo tìm máy lọc không khí lọc khói hiệu quả

Khi tìm kiếm máy lọc không khí tốt nhất để loại bỏ khói, hãy xem xét nơi bạn muốn sử dụng thiết bị. Điều này có thể giúp bạn chọn kích thước phù hợp của máy. Bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm các tính năng sau:

Các bộ lọc phù hợp

Để loại bỏ khói, hãy tìm một máy lọc không khí được trang bị cả Hepa và bộ lọc Carbon. Bộ lọc Hepa được thiết kế để loại bỏ các hạt ở mọi kích thước và được coi là tiêu chuẩn trong máy lọc không khí chất lượng.

Ngoài ra, máy lọc không khí của bạn nên được trang bị bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc này giúp giữ lại các khí có trong khói.

Cùng với nhau, Hepa và bộ lọc Carbon hoạt động để loại bỏ các hạt và khí có trong khói.

Bạn có thể tìm thấy một số loại máy lọc không khí mà bộ lọc Carbon vẫn chứa cả lớp HEPA bên trong. Nhờ đó, bộ lọc này sẽ có tính năng tương đương của cả 2 loại lọc HEPA và Carbon.

Xếp hạng CADR cao cho khói
CADR-la-gi
Tỷ lệ phân phối không khí sạch hoặc xếp hạng CADR là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn một máy lọc không khí.

Một máy lọc không khí chất lượng cho khói cũng sẽ có xếp hạng CADR cao.

CADR áp dụng cho máy lọc không khí gia đình và đo lường tốc độ thiết bị làm sạch không khí ở các kích cỡ hạt khác nhau.

Không giống như phấn hoa và bụi, khói có kích thước hạt nhỏ hơn.

Khi nói đến việc tìm đúng máy lọc không khí, xếp hạng CADR càng cao càng tốt. Khi tìm kiếm máy lọc không khí, bạn sẽ thấy xếp hạng CADR cho các loại và kích thước hạt khác nhau.

Hãy đảm bảo rằng thiết bị được đề cập có xếp hạng CADR cao đối với khói hoặc các hạt nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: CADR của máy lọc không khí là gì?

Các thiết bị an toàn cho ozone

Để ngăn phát thải ôzne, bạn có thể cân nhắc mua máy lọc không khí cơ học hoặc máy điện có nồng độ khí thải từ 0,050 phần triệu trở xuống.

Nếu bạn muốn loại bỏ khói thường xuyên, máy lọc không khí là một sản phẩm đáng mua. Tuy nhiên, nếu nơi làm việc trong không gian sống của bạn thường xuyên có khói, tốt nhất là bạn nên giải quyết nguồn khói cơ bản. Không có thiết bị nào loại bỏ hoàn toàn khói và không có thiết bị nào giúp bạn an toàn khi tiếp xúc lâu dài với khói thuốc lá hoặc lửa cháy rừng.

Tag: #maylockhongkhi #maylockhongkhilockhoi #maylockhoithuocla #thietbilockhoithuocla #lockhoithuocla

Search: máy lọc không khí, máy lọc không khí lọc khói, máy lọc khói thuốc lá, thiết bị lọc khói thuốc lá, lọc khói thuốc lá

Nguồn: maxair.vn