Nhà sạch thì mát, không khí “sát” bụi mịn là khỏe

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Sức khỏe của gia đình có liên quan mật thiết đến ngôi nhà bạn đang sinh sống. Đảm bảo không khí trong nhà trong lành, sạch bụi mịn chính là cách bảo vệ cả gia đình.

Như thế nào là một ngôi “nhà sạch”?

nha-sach-thi-mat
Bạn đã sẵn sàng dể biết ngôi nhà bạn đang ở có môi trường an toàn hay không?

Độ ẩm, trường điện từ mạnh hay vật liệu độc hại chỉ là một số nguy hiểm có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Các yếu tố bên ngoài như thời tiết, ô nhiễm bụi mịn cũng có thể tác động, xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của chúng ta.

Để biết ngôi nhà bạn đang ở có môi trường an toàn hay không, hãy nghĩ đến cảm giác và giấc ngủ cũng như tâm trạng của bạn mỗi ngày. Hãy sẵn sàng để bắt đầu kiểm tra ngôi nhà của bạn nhé?

Vật liệu xây dựng an toàn

Sử dụng các vật liệu không độc hại để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và an toàn.

Đá, gỗ và đất sét là một số vật liệu tương đối “thân thiện”. Sơn sinh thái cũng là một lựa chọn để giảm thải các chất độc hại sinh ra.

Đồ đá, nhựa hoặc xi măng xám đã trở nên phổ biến trong nhiều năm qua nhưng đây cũng là những vật liệu chứa đầy phóng xạ.

Độ ẩm

nha-sach-se-giup-ban-thoai-mai-hon
Nhà sạch sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn.

Nơi có vấn đề về ẩm ướt, có nấm, mốc. Chúng giải phóng bào tử vào không khí bạn hít thở, gây hại cho hệ hô hấp và xương.

Nhiều nhiều độc tố là nhà không sạch

Sơn, chất pha loãng sơn, nhựa, vecni,… đều thải ra chất ô nhiễm có hại cho sức khỏe. Chúng dẫn đến dị ứng, hen suyễn hoặc viêm phế quản. Nếu bạn đang hít phải chất độc hàng ngày, bạn nên nghĩ cách cải thiện tình hình của mình.

Mức tĩnh điện và điện trường

Nếu nhà bạn có mức tĩnh điện quá mức, bạn sẽ biết điều đó vì bạn có thể bị sốc tĩnh điện khi chạm vào đồ vật. Ngoài sự khó chịu, quá nhiều năng lượng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và thậm chí cả chất lượng giấc ngủ.

Một lượng lớn năng lượng điện từ do sóng wifi tạo ra có thể tác động tiêu cực đến tuyến yên và tuyến tùng. Các tuyến này tái tạo tế bào của cơ thể và khi chúng không thực hiện được nhiệm vụ của mình, tế bào sẽ chết hoặc thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Những biện pháp giúp nhà bạn sạch hơn

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được các vấn đề trong nhà để đảm bảo an toàn, khỏe mạnh và vệ sinh nhất có thể. Hãy cùng cùng tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây :

Lau dọn thường xuyên

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn cần nhớ rằng một ngôi nhà sạch sẽ là sự chào đón tốt nhất sau ngày dài làm việc mệt mỏi trở về.

don-dep-nha-thuong-xuyen
Một ngôi nhà sạch sẽ là sự chào đón tốt nhất sau ngày dài làm việc mệt mỏi trở về.

Đặc biệt chú ý đến cửa sổ mở đủ để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. Hãy để ngôi nhà của bạn được “tắm nắng” định kỳ.

Đảm bảo rằng phòng tắm và nhà bếp là gọn gàng, ngăn nắp. Vì rác thải từ nhà bếp hay một phòng tắm vương đầy tóc và bừa bãi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả nhà.

Trang trí và sửa chữa

can-phong-ngap-tran-anh-sang
Hãy để ngôi nhà của bạn được “tắm nắng” định kỳ.

Ý tưởng về một ngôi nhà ấm cúng không chỉ là có những vật dụng thoải mái và dễ chịu, cảm giác xoa dịu thị giác cũng rất quan trọng. Các chuyên gia trang trí nhà khuyên bạn nên chọn cách trang trí rất tối giản và lược bỏ bớt các đồ vật cá nhân khỏi tầm nhìn. Việc tạo không gian mở rất quan trọng, căn nhà sẽ trông thoáng hơn và chúng ta cũng cảm giác thoải mái hơn.

Bạn nên sửa chữa bất cứ thứ gì cần thiết trước khi bắt đầu vào sống như cửa bị hỏng hay sàn bị trầy xước cần được sửa chữa. Tốt nhất bạn nên xem lại toàn bộ ngôi nhà của mình để không bỏ sót bất cứ thứ gì và đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Cây làm cho căn phòng dễ chịu và thư thái hơn. Nhưng nếu bạn không có thời gian chăm sóc, cây héo hoặc có nấm mốc cũng có thể làm vấn đề tệ hơn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng máy lọc không khí trong nhà, biện pháp này có thể thay thế cây cối một cách hiệu quả.

Một chi tiết quan trọng khác cần lưu ý là mùi. Hương thơm của ngôi nhà của bạn nói lên rất nhiều điều. Thông gió thường xuyên, dùng nến thơm hay các loại tinh dầu theo sở thích là cách để giữ ngôi nhà có mùi dễ chịu. Nhưng hãy cẩn thận để không làm bão hòa môi trường, nếu không bạn sẽ tạo ra tác dụng ngược.

Tag : #nhasach #congtyvesinhnhasach #dichvunhasach #dondepvesinh #onhiemtrongnha #nguyennhanonhiemtrongnha #giamonhiemkhongkhitrongnha #onhiemkhongkhi #buimin #onhiemmoitruongvn

Search: nhà sạch, công ty vệ sinh nhà sạch, dịch vụ nhà sạch, dọn dẹp vệ sinh, ô nhiễm trong nhà, nguyên nhân ô nhiễm trong nhà, giảm ô nhiễm không khí trong nhà, ô nhiễm không khí, bụi mịn, onhiemmoitruongvn

Nguồn : sưu tầm