Người cao tuổi dễ bị ô nhiễm không khí ảnh hưởng

Người cao tuổi là những người dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí. Do có thể chuyển thành bệnh nhiễm trùng mãn tính và thậm chí gây tử vong cho người cao tuổi.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng như thế nào với người cao tuổi

Các hạt trong không khí, đặc biệt là các hạt mịn có kích thước 2,5 micron hoặc nhỏ hơn (PM2.5), làm tăng nguy cơ nhập viện ở người cao tuổi, ngay cả khi chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn. Các hạt rất nhỏ mà người già hít vào sẽ xâm nhập vào tận sâu trong phế quản của phổi, nơi chúng không thể được đào thải, đặc biệt là do phổi người già yếu.

Những hạt nhỏ này đi đến các đường thở nhỏ và phế nang và gây khó thở mãn tính cũng như các vấn đề tim mạch. Khi phổi không thể nhận đủ không khí do sự xâm nhập của các hạt nhỏ này, phần còn lại của cơ thể không thể nhận đủ oxy.

Những tác động tức thì của việc này bao gồm các tác động thiếu máu cục bộ có thể thấy ở tim và não.

Một yếu tố khác nữa là người cao tuổi có hệ miễn dịch kém hơn. Nó chỉ đơn giản là khi cơ thể trở nên yếu hơn về thể chất, tất cả các hệ thống khác hoạt động trong cơ thể cũng vậy. Khi cơ thể mất dần sức sống, nồng độ hormone giảm xuống, quá trình chữa bệnh mất thêm nhiều thời gian hơn. Đây là một lý do rất lớn tại sao chỉ số ô nhiễm không có lợi sẽ gây khó chịu cho mọi người, nhưng những người cao tuổi được khuyên nên ở trong nhà.

Nếu tiếp xúc lâu dài, bệnh diễn biến phức tạp, gây các bệnh phổi mạn tính. Trường hợp tiếp xúc ngắn hạn, bụi mịn có thể là tác nhân khởi phát các đợt cấp của bệnh lý hô hấp mạn tính, đặc biệt với người có tiền sử mắc bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hoặc các bệnh lý viêm mũi xoang dị ứng…

o-nhiem-khong-khi-anh-huong-den-nguoi-cao-tuoi
Ô nhiễm không khí là một mối quan ngại về sức khỏe đối của tất cả mọi người, nhưng đối với những người cao tuổi còn nhiều hơn thế.

Cuối cùng, tuổi tác và khả năng lọc và xử lý ô nhiễm không khí của cơ thể suy yếu sẽ dẫn đến các bệnh khác ảnh hưởng đến cả tim và phổi. Vì vậy, khi chỉ số ô nhiễm không khí tăng cao, các bệnh này có thể trở nên trầm trọng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh viện trên khắp cả nước biết rõ rằng khi ôzôn và các chất dạng hạt tăng lên, số lượng người cao tuổi đến phòng cấp cứu sẽ tăng lên.

Vì vậy, có thể làm gì để giữ cho không khí không bị già đi của người già? Trước hết, họ cần nhận thức được bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe mà họ có thể làm cho tình trạng ô nhiễm không khí trở nên tồi tệ hơn. Sốt cỏ khô không phải là vấn đề quá lớn để bà phải xử lý bằng một số loại thuốc không kê đơn, nhưng bệnh khí thũng và COPD là những vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi các chỉ số ô nhiễm tăng lên, bất kỳ ai bị bệnh hô hấp cũng được khuyến cáo không nên ra ngoài.

Đôi khi, những điều này còn đi xa hơn và khuyên mọi người không nên tham gia bất kỳ hoạt động bên ngoài vất vả nào. Cần hết sức lưu ý những cảnh báo này và người cao tuổi nên ở trong nhà vào những ngày này.

Vì vậy lựa chọn tốt nhất trong tương lai có thể là tập trung vào việc làm sạch ô nhiễm để chúng ta có thể sống khỏe mạnh hơn lâu hơn nữa. Nhưng cho đến lúc đó, có một công cụ hữu ích để mua là một hệ thống lọc không khí chất lượng cao để ít nhất trong nhà, người cao tuổi có thể thở an toàn. Vì vật chất dạng hạt là mối quan tâm chính nên thiết bị lọc HEPA cấp y tế là nơi tốt nhất để bắt đầu.

may-loc-khong-khi-gia-dinh
Có một công cụ hữu ích để mua là một hệ thống lọc không khí chất lượng cao để ít nhất trong nhà, người cao tuổi có thể thở an toàn.

Tác dụng của máy lọc không khí

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà đôi khi có thể tồi tệ hơn bên ngoài, và cũng khiến những người cao tuổi gặp phải các vấn đề nghiêm trọng. May mắn thay, công nghệ đã tạo ra nó để cuối cùng chúng ta có thể làm sạch không khí bên trong ngôi nhà để thoáng khí và sạch sẽ.

Có rất nhiều hệ thống lọc không khí có thể loại bỏ rất nhiều vật chất mà bạn nhìn thấy trôi nổi xung quanh dưới ánh sáng mặt trời chiếu qua rèm. Đối với cái mà bạn đi với, đó chủ yếu là vấn đề sở thích. Bộ lọc HEPA rất tốt trong việc loại bỏ các hạt từ không khí có thể gây ra tình trạng hô hấp, nhưng các bộ lọc cần được làm sạch thường xuyên, nếu không chúng sẽ bị tắc nghẽn.

Đối với tất cả các dòng máy lọc không khí nói chung, chức năng cần thiết cần hiển thị chính là chỉ số bụi mịn PM2.5, máy cần đo được nồng độ bao nhiêu microgram bụi mịn trên 1m³ không khí trong phòng.

may-loc-khong-khi-doi-voi-nguoi-cao-tuoi
Đối với tất cả các dòng máy lọc không khí nói chung, chức năng cần thiết cần hiển thị chính là chỉ số bụi mịn PM2.5.

Máy lọc không khí có chức năng lọc các chất ô nhiễm như bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, lông thú cưng, khói thuốc lá, vi khuẩn và các tác nhân gây hen suyễn và dị ứng và trả lại không khí trong lành cho căn phòng, rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

Bộ lọc than hoạt tính rất tốt để loại bỏ mùi hôi và các hóa chất dạng khí mà bộ lọc HEPA không làm được. Tuy nhiên, bộ lọc carbon không thể loại bỏ bụi, phấn hoa và các hạt lớn hơn, vì vậy bạn nên mua máy lọc không khí có cả HEPA và bộ lọc than hoạt tính. Hai bộ lọc sẽ hoạt động để loại bỏ 99,97% chất gây ô nhiễm trong không khí. Cho dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo tuân theo tất cả các khuyến nghị và lịch trình của nhà sản xuất.

Khi tìm đọc về máy lọc không khí, bạn sẽ quan tâm, lưu ý đến các vấn đề như tính năng, giá cả. Nhưng nếu một sản phẩm quá ổn so với mức giá lại có thêm các tiện ích mới thì hoàn toàn là một lựa chọn tốt.

Ngoài công dụng là một chiếc máy lọc không khí, bạn có thể đặt trong phòng ngủ làm đèn ngủ. Như vậy, với một chi phí ban đầu thực tế bạn đã sắm được hai sản phẩm.

Để đổi lấy không khí trong lành cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi, thì chi phí này là quá hợp lý.

Tag : #nguoicaotuoi #onhiemmoitruong #onhiemkhongkhi #buimin #buiminPM2.5 #tachaicuaonhiemkhongkhi #tachaicuaonhiemkhongkhidensuckhoenguoicaotuoi #maylockhongkhi #maylockhongkhicotacdunggi #maylockhongkhicototkhong #maylockhongkhidietkhuan #maylockhongkhihepa #onhiemmoitruongvn

Search: Người cao tuổi, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, bụi mịn, Bụi mịn PM 2.5, tác hại của ô nhiễm không khí, tác hại của ô nhiễm không khí đến sức khỏe người cao tuổi, máy lọc không khí, máy lọc không khí có tác dụng gì, máy lọc không khí có tốt không, máy lọc không khí diệt khuẩn, máy lọc không khí hepa, onhiemmoitruongvn

Nguồn : sưu tầm