Tập thể dục buổi sáng tại các thành phố lớn ở Ấn Độ?

Tập thể dục buổi sáng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn sống tại những thành phố sau đây thì lại mang kết quả trái ngược. Vì buổi sáng là lúc tình trạng ô nhiễm không khí xấu nhất ở bốn thành phố lớn của Ấn Độ.

Theo một phân tích về dữ liệu hạt vật chất (PM 2.5) từ các cảm biến chất lượng không khí tại các thành phố như: Bengaluru, Chennai, Delhi và Mumbai ở các khoảng thời gian trong ngày.

Bengaluru: Chất lượng không khí tốt nhất – nửa đêm
Thanh-pho-bengaluru
Thành phố Bengaluru

Chất lượng không khí xấu nhất là vào lúc 7 giờ sáng, vì nồng độ PM 2.5 đạt đỉnh 61,54 microgam trên một mét khối không khí (g / m3). Chất lượng không khí được cải thiện khi ngày trôi qua, xấu đi vào buổi tối đạt đỉnh vào lúc 19 giờ (57,60 μg / m3). Chất lượng không khí tốt nhất vào khoảng nửa đêm, khi mức PM 2.5 giảm xuống mức thấp 40,12 μg / m3.

Chennai: Chất lượng không khí tốt nhất – 15 giờ
Thanh-pho-Chennai
Thành phố Chennai

Không khí xấu nhất là vào lúc 7 giờ sáng, khi mức PM 2,5 (61,54 g / m3) đạt đến đỉnh điểm. Chất lượng không khí đạt đỉnh trong đêm và giảm vào ban ngày, sau 7 giờ sáng. Chất lượng không khí tốt nhất được ghi nhận vào buổi chiều, lúc 15 giờ, với mức PM 2.5 đạt mức thấp nhất là 20,76 μg / m3.

Delhi: Chất lượng không khí tốt nhất – 16 giờ
Tap-the-duc-buoi-sang-tai-thanh-pho-Delhi
Tập thể dục buổi sáng tại Thành phố Delhi

Buổi sáng là thời điểm xấu nhất, với mức PM 2.5 đạt tới 108,16 μg / m3 lúc 7 giờ sáng. Chất lượng không khí dần được cải thiện khi ngày trôi qua, chất lượng không khí thấp nhất vào lúc 16 giờ (22,84 g / m3).

Delhi đứng đầu danh sách các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Mumbai: Chất lượng không khí tốt nhất – 17 giờ
Thanh-pho-MumBai
Thành phố MumBai

Thời điểm xấu nhất đối với Thành phố Mumbaikar là 8 giờ sáng, với mức PM 2,5 đạt 48,61 μg / m3; không khí bắt đầu xấu đi sau 5 giờ sáng. Chất lượng không khí tốt nhất vào lúc 17 giờ, khi mức PM 2.5 là 22,38 μg / m3.

Ô nhiễm không khí ngoài trời gây ra 670.000 ca tử vong hàng năm ở Ấn Độ, theo tài liệu nghiên cứu năm 2014 này của Viện Quản lý Ấn Độ-Ahmedabad.

Ô nhiễm không khí đã trở thành mối lo ngại toàn cầu với mức độ ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, vì ô nhiễm không khí ngoài trời ở các thành phố và khu vực nông thôn trên toàn thế giới ước tính gây ra 3,7 triệu ca tử vong sớm vào năm 2012, theo WHO.

 

Tag: #taptheducbuoisang #onhiemkhongkhingoaitroi #onhiemkhongkhi #onhiemmoitruong #Mumbai #Ando

Search: ô nhiễm không khí là gì, tác nhân gây ô nhiễm, nguyên nhân gây ô nhiễm, ô nhiễm không khí trong nhà, ô nhiễm không khí, chất lượng không khí trong nhà.

 

Nguồn: Sưu tầm