Tổn thương mắt do ô nhiễm không khí

Chất lượng không khí kém có chứa các khí độc hại như carbon monoxide, nitơ dioxide và bụi mịn khiến đôi mắt bị tổn thương.

mat-la-bo-phan-de-ton-thuong-do-o-nhiem-khong-khi
Mắt là bộ phận dễ tổn thương do ô nhiễm không khí.

Mắt là bộ phận dễ tổn thương nhất dưới tác động của ô nhiễm không khí

Nếu bạn nghĩ rằng đó chỉ phổi hoặc hệ hô hấp bị ảnh hưởng bởi không khí ô nhiễm thì bạn có thể suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này. Các chuyên gia y tế cho biết chất lượng không khí kém cũng có thể gây ra một số vấn đề cho mắt. Các triệu chứng như ngứa hoặc châm chích trong mắt, đỏ mắt đến viêm giác mạc dẫn đến giảm thị lực, ung thư mắt.

“Không giống như mũi hay miệng, rất khó để che mắt. Điều này khiến mắt dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí – giống như phổi”, Tiến sĩ Rajesh Sinha, bác sĩ nhãn khoa, Viện Khoa học Y khoa Ấn Độ (AIIMS).

“Tổn thương giác mạc xảy ra do tiếp xúc với ô nhiễm trong một vài năm, đó không phải là phản ứng tức thời. Mắt khô, nếu trong thời gian lâu hơn có thể làm hỏng giác mạc. Điều đó ảnh hưởng đến thị lực trong thời gian dài.”, bác sĩ Tinku Bali Razdan, bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Sir Ganga Ram, Delhi, cho biết.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, trẻ em hoặc những người trong độ tuổi từ 20 đến 40 có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến mắt do ô nhiễm cao hơn, đặc biệt là ở những người đeo kính áp tròng hoặc dễ bị dị ứng mắt.

 

Vậy làm cách nào để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi môi trường ô nhiễm?

Bạn có thể giảm thiểu các triệu chứng về mắt trong môi trường bị ô nhiễm bằng cách:

  1. Đeo kính râm chất lượng cao để ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào mắt bạn.

    deo-kinh-ram-bao-ve-mat
    Đeo kính râm để bảo vệ đôi mắt.
  2. Tránh ra ngoài khi ô nhiễm đang ở đỉnh điểm. Ở trong nhà nên có máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe tốt nhất
o-nhiem-moi-truong-anh-huong-den-mat
Hạn chế ra ngoài khi môi trường ô nhiễm.

    3. Giảm bớt sự khó chịu bằng việc tra thuốc nhỏ mắt để làm dịu kích ứng và khô mắt.

tra-thuoc-mat-de-mat-khong-bi-kho
Tra thuốc mắt để mắt không bị khô.

 

Tag : #matbikho #matbitonthuongdoonhiemkhongkhi #tonthuongmat #hauquacuaonhiemkhongkhidenmat #chanthuongmat #xulymatbitonthuong #luuykhixutrimatbitonthuong #motsochanthuongmatthuonggap #xulymatchanthuongtainha #chanthuongmatdotainansinhhoat #bidamvaomat #choctayvaomat #matdo #duimat #chanthuongvungmat #trayxuocgiacmac #chanthuongmatgaymuloa #tantumautrongmat #canhgiacvoirachgiacmac #commat #bivatnhonchocvaomat #rachmimat #thuocnhomat #deokinhbaovemat #onhiemkhongkhi #onhiemmoitruong #onhiemmoitruong.vn

Search : tổn thương mắt, ,mắt bị tác động do ô nhiễm không khí, hậu quả của ô nhiễm không khí đến mắt, chấn thương mắt, xứ lý mắt bị tổn thương, lưu ý khi xử trí mắt bị tổn thương, một số chấn thương mắt thường gặp, xử lý mắt chấn thương tại nhà, chấn thương mắt do tai nạn sinh hoạt, bị đâm vào mắt, chọc tay vào mắt, mắt đỏ, dụi mắt, chấn thương vùng mắt, trầy xước giác mạc, chấn thương mắt gây mù lòa, tan tụ máu trong mắt, cảnh giác với rách giác mạc, cộm mắt, bị vật nhọn chọc vào mắt, rách mi mắt, thuốc nhỏ mắt, đeo kính bảo vệ mắt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, onhiemmoitruong.vn, mắt bị khô, cách trị bọng mắt, kem trị bọng mắt hiệu quả, bọng mắt, viện mắt trung ương, thâm quầng mắt

 

Nguồn: sưu tầm