Trà xanh chống lại ô nhiễm không khí

Trà xanh được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên hành tinh. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể bao gồm: cải thiện chức năng não, mất chất béo, bảo vệ chống lại bệnh ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim, giảm viêm,…

Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI) của Thành phố Delhi – Ấn Độ luôn nằm ở trong top những thành phố ô nhiễm nhất thế giới, EPCA thậm chí còn tuyên bố tình trạng khẩn cấp về tình trạng sức khỏe của người dân ở Quốc gia này.

Báo cáo mới nhất của India Today chỉ ra rằng trong khi chất lượng không khí ở Delhi tình trang báo động thì tại Ấn Độ còn có 13 thành phố khác chỉ số chất lượng không khí đặc biệt nghiêm trọng (ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người) như Jind, Baghpat, Lucknow, Kanpur,…

tra-xanh-chong-lai-anh-huong-cua-o-nhiem-khong-khi
Trà xanh chống lại ô nhiễm không khí

Mối lo ngại về sức khỏe do ô nhiễm không khí là có thật và nó còn lan rộng ra toàn Thế giới trở thành sự quan tâm của mọi Quốc gia.

Ô nhiễm không khí đã giết chết 1,2 triệu người Ấn Độ trong một năm, khiến nó trở thành nguyên nhân gây tử vong lớn thứ ba ở nước này. Các chuyên gia tin rằng, trừ khi được can thiệp bằng các bước phục hồi tức thì và quy mô lớn. Nếu không vấn đề sẽ chỉ trở nên nghiêm trọng hơn, số người tử vong vì ô nhiễm không khí sẽ ngày càng cao.

Với tình trạng hiện nay, có một số giải pháp đơn giản bạn có thể làm để giữ ở mức tối thiểu sự ảnh hưởng ô nhiêm không khí đối với sức khỏe của bạn. Uống trà xanh là một trong những giải pháp đó.

Có thể bạn quan tâm:

Cà phê – Từ thói quen đến sức khỏe

Tái chế ảnh hưởng đến không khí như thế nào?

Trà xanh từ lâu đã trở thành một phương thuốc gia đình cho một loạt các vấn đề sức khỏe, được người bản địa sử dụng trong nhiều thế kỷ.

Gần đây, một số nghiên cứu đã cho thấy trà xanh có thể giúp mọi người giữ cho phổi khỏe mạnh hơn và chống lại không khí bị ô nhiễm hiệu quả hiệu quả. Trên thực tế, một nghiên cứu với hơn 1.000 người trưởng thành ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng những người uống ít nhất 2 tách trà xanh mỗi ngày có phổi tốt hơn so với những người không uống.

Khi hít phải không khí độc hại, bạn sẽ hít phải các chất ô nhiễm, các chất này đi sâu vào phổi và ảnh hưởng đến đường hô hấp. Mặc dù phổi của chúng ta là cơ quan tự làm sạch, nhưng nếu chúng tiếp xúc với ô nhiễm trong thời gian dài, chúng có thể không hoạt động hiệu quả trong quá trình làm sạch. Đối với những người mắc bệnh mãn tính, phổi của họ sẽ không ở trong tình trạng tốt nhất để thực hiện việc làm sạch.

 

la-tra-xanh-lam-giam-viem-nhiem
Lá trà xanh làm giảm viêm nhiễm

Khi chúng ta hít thở phải các chất ô nhiễm thường xuyên, nó sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến hệ hô hấp của chúng ta. Điều này làm phát sinh các trường hợp mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi,…

Uống trà xanh là một trong những cách làm sạch phổi đơn giản, hiệu quả và là một trong những thói quen của người Việt Nam. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, trà xanh giúp cải thiện dung tích phổi và giảm viêm. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang hít phải các chất ô nhiễm có trong không khí, bạn vẫn có thể giữ cho phổi của mình hoạt động tốt và chống lại các bệnh về đường hô hấp.

Vì vậy, đừng để ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ sức khỏe là điều bạn nên làm. Uống trà xanh là một trong các biện pháp đó, một biện pháp vừa là thói quen vừa là đảm bảo cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

 

 

Tag: #traxanh, #onhiemkhongkhi, #onhiemmoitruongvn, #onhiemmoitruong, #oxyhoa, #chisochatluongkhongkhi, #suckhoe, #latraxanh, #benhduonghohap, #hensuyen, #viemnhiem, #ungthuphoi, #benhphoitacnghenmantinh

Search: trà xanh, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, onhiemmoitruongvn, oxy hóa, chỉ số chất lượng không khí, sức khỏe, lá trà xanh, bệnh đường hô hấp, hen suyễn, viêm nhiễm, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Nguồn : sưu tầm