Trắng răng bằng nghệ bạn đã biết?

Nghệ là một loại gia vị phổ biến trên toàn cầu có nguồn gốc và xuất xứ từ Châu Á đã được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh và thảo dược trong hàng nghìn năm. Bạn có biết nghệ có thể giúp làm trắng răng?

lam-trang-rang-bang-nghe
Bạn có biết nghệ có thể giúp làm trắng răng?

Nghệ có thể giúp gì cho răng của bạn

Nghệ là một loại thảo mộc chống viêm và kháng khuẩn nổi tiếng, rất hữu ích cho việc chăm sóc răng miệng tại nhà.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin trong nghệ có thể ngăn ngừa viêm nướu, hoặc bệnh nướu răng. Nó giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và viêm nhiễm tốt so với các loại nước súc miệng truyền thống khi được sử dụng đúng cách.

Ngoài ra, nghệ còn có thể làm giảm đau răng và thậm chí có thể được sử dụng như điều trị viêm nha chu. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư miệng khác nhau.

Nghệ là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, là một sản phẩm thay thế mong muốn cho các chất làm trắng răng thương mại ít tự nhiên hơn.

Hơn nữa, nghệ không có tác dụng phụ của chất làm trắng răng thương mại. Các chất làm trắng trên thị trường sẽ có tác động tiêu cực đến hàm răng của bạn bao gồm:

  • viêm lợi
  • đau nướu
  • răng tụt nướu
  • vấn đề về men răng

Những lợi ích có thể bạn có thể nhận được từ việc sử dụng nghệ là:

  • làm trắng răng
  • giảm nguy cơ đau và viêm nướu
  • giảm nguy cơ mắc bệnh nướu răng

Sử dụng nghệ làm trắng răng như thế nào?

cong-thuc-lam-trang-rang-voi-bot-nghe
Sử dụng nghệ làm trắng răng như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Baking Soda giúp trắng răng bằng cách nào?

Thử dùng nghệ như một chất làm trắng răng rất đơn giản và có thể được thực hiện theo một số cách. Bạn nên sử dụng không quá một lần mỗi ngày. Một số quy trình này có thể tốn nhiều thời gian hơn, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Thêm vào chế độ đánh răng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất và ít tốn chi phí nhất. Nhược điểm của hương pháp này là khiến lông bàn chải đánh răng của bạn chuyển sang màu vàng.

Nghệ cũng có hương vị ở dạng thô không phải ai cũng thích. Bạn có thể thêm một hoặc hai giọt bạc hà hoặc chiết xuất bạc hà để có vị dễ chịu hơn.

  • Đổ ra một ít bột nghệ nguyên chất chất lượng cao. Làm ướt lông bàn chải đánh răng và nhúng chúng vào bột. Không nhúng bàn chải đánh răng trực tiếp vào hộp đựng nghệ vì điều đó có thể làm vi khuẩn lây lan.
  • Đánh răng như thường lệ, thoa đều bột nghệ lên nướu và răng. Thay vì súc miệng ngay lập tức, hãy để bột bám trên răng ít nhất năm phút.
  • Tiếp theo, súc miệng thật sạch bằng nước. Sau đó, đánh răng lại bằng kem đánh răng thông thường, bột đánh răng hoặc sản phẩm làm sạch răng khác. Bạn có thể cần phải chải thêm và rửa sạch trong trường hợp vẫn còn bột nghệ cứng đầu còn sót lại.
Tự làm kem đánh răng bằng nghệ tại nhà

Để tự làm kem đánh răng bằng bột nghệ, bạn chỉ cần trộn bột nghệ chất lượng cao với một ít dầu dừa chất lượng cao.

Bạn có thể tham khảo tỉ lệ trộn ¼ muỗng cà phê bột nghệ với 1/8 muỗng cà phê dầu dừa đun chảy. Dầu dừa có thể giúp nghệ bám vào răng và nướu tốt hơn. Dầu dừa cũng có những lợi ích sức khỏe răng miệng.

Bạn cũng có thể thêm ¼ muỗng cà phê muối nở bổ sung nếu muốn. Một hoặc hai giọt chiết xuất bạc hà có thể cải thiện hương vị nếu muốn.

Lưu ý: Phương pháp này cũng sẽ khiến bàn chải đánh răng của bạn chuyển màu vàng. Cũng giống như phương pháp trên, sử dụng các sản phẩm làm sạch răng thường xuyên và chải răng sau đó.

Mua kem đánh răng làm từ nghệ và curcumin

Đối với một phương pháp ít tốn thời gian hơn, hãy mua kem đánh răng có thêm nghệ.

Một vấn đề khi sử dụng kem đánh răng làm từ nghệ là một số sản phẩm có thể không chứa nhiều nghệ. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được nhiều lợi ích làm trắng so với việc thoa trực tiếp bột nghệ lên răng.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhận được một số lợi ích về sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, bàn chải đánh răng sẽ ít bị ố vàng do kem đánh răng không kê đơn bằng nghệ.

Mua bột làm trắng răng làm từ nghệ

Bạn cũng có thể thử các loại bột làm trắng răng có công thức đặc biệt bao gồm nghệ để làm trắng răng. Các sản phẩm này cũng ít có khả năng làm bàn chải đánh răng của bạn chuyển sang màu vàng, tùy thuộc vào lượng nghệ chứa trong đó.

Bột nghệ cho lợi ích tương tự như kem đánh răng bằng nghệ. Tuy nhiên, bạn có thể thấy hiệu quả hơn một chút để làm trắng răng do có thể có nhiều bột nghệ trong bột đánh răng hơn là trong kem đánh răng.

rui-ro-khi-danh-rang-voi-nghe
Có bất kỳ tác dụng phụ hoặc rủi ro nào khi dùng nghệ làm trắng răng không?

Có bất kỳ tác dụng phụ hoặc rủi ro nào khi dùng nghệ không?

Có rất ít rủi ro khi sử dụng nghệ để làm trắng răng. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với nghệ trước khi sử dụng.

Bạn nên tránh sử dụng bột nghệ để làm trắng răng nhiều hơn một lần mỗi ngày. Điều này cũng áp dụng cho kem đánh răng nghệ tự chế và bột nghệ nguyên chất.

Các sản phẩm thương mại có chứa nghệ tốt, tuy nhiên giá thành có thể cao hơn so với bạn tự làm tại nhà. Hàm lượng nghệ cũng có thể khác nhau giữa các sản phẩm.

Nghệ là một chất làm se. Điều này có thể ảnh hưởng đến men răng và sức khỏe, mặc dù rủi ro là rất nhỏ.

Nghệ không thể thay thế cho các liệu pháp làm trắng răng thẩm mỹ. Nó cũng không nên thay thế cho việc thăm khám nha sĩ hoặc chăm sóc sức khỏe răng miệng thông thường.

Mặc dù không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng nghệ dễ làm ố vàng mọi thứ. Khi sử dụng bột thảo mộc, hãy cẩn thận để không làm ố quần áo hoặc các vật dụng khác.

Rửa tay và cánh tay thật sạch sau khi sử dụng. 

Tag: #trangrangantoan #lamtrangrangbangnghe #taytrangrangbangnghe #trangrangbangbotnghe  #trangrangvoibotnghe   #lamtrangrangvoinghe   #lamtrangrangbangbotnghe  #onhiemmoitruongvn

Search: trắng răng an toàn, làm trắng răng bằng nghệ, tẩy trắng răng bằng nghệ, trắng răng bằng bột nghệ, trắng răng với bột nghệ, làm trắng răng với nghệ, làm trắng răng bằng bột nghệ, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn