Vắc xin Abdala có hiệu quả 92,28% đối với Covid-19

Cuba cho biết vắc xin Abdala ba mũi tiêm chống lại virus corona đã chứng minh hiệu quả 92,28% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

vac-xin-abdala-co-hieu-qua-9228-doi-voi-covid-19
Vắc xin Abdala có hiệu quả 92,28% đối với Covid-19

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ cho biết một loại vắc-xin cây nhà lá vườn khác, Soberana 2 đã chứng minh được hiệu quả 62% chỉ với hai trong ba liều của nó.

“Bị ảnh hưởng bởi đại dịch, các nhà khoa học của chúng tôi tại Viện Finlay và Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học đã vượt lên trên tất cả những trở ngại và cung cấp cho chúng tôi hai loại vắc xin rất hiệu quả”, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel đã tweet.

Thông báo đến từ tập đoàn dược phẩm sinh học BioCubaFarma của nhà nước, giám sát Finlay, nhà sản xuất Soberana 2, và Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học, nhà sản xuất của vắc xin Abdala.

Cả hai loại vắc xin này dự kiến ​​sẽ sớm được các cơ quan quản lý địa phương cấp cho cơ quan quản lý khẩn cấp.

Cuba, nơi có lĩnh vực công nghệ sinh học đã xuất khẩu vắc xin trong nhiều thập kỷ, có 5 ứng cử viên vắc xin chống Covid-19.

Hòn đảo lớn nhất vùng Caribe đang phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch sau sự xuất hiện của nhiều biến thể dễ lây lan hơn, lập kỷ lục mới cho các trường hợp nhiễm Covid-19 hàng ngày.

Quốc gia do Cộng sản điều hành đã chọn không nhập khẩu vắc xin nước ngoài mà dựa vào vắc xin của chính họ. Một số chuyên gia cho rằng đây là một vụ đánh cược mạo hiểm nhưng dường như nó đã thành công và đưa Cuba vào vị trí để đánh bóng danh tiếng khoa học của mình, tạo ra đồng tiền cần thiết rất nhiều thông qua xuất khẩu và tăng cường sức mạnh tiêm chủng trên toàn thế giới.

Các bài viết liên quan:

Vắc xin Abdala – một trong những vắc xin hiệu quả nhất thế giới

Các biến thể của Covid-19 mà bạn nên biết

Một số quốc gia từ Argentina và Jamaica đến Mexico, Việt Nam và Venezuela đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua vắc xin của Cuba. Iran bắt đầu sản xuất Soberana 2 vào đầu năm nay như một phần của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Các nhà chức trách của Cuba đã bắt đầu quản lý vắc xin thử nghiệm hàng loạt như một phần của “nghiên cứu can thiệp” cùng với hy vọng sẽ làm chậm sự lây lan của virus.

Cuba-noi-co-cong-nghe-sinh-hoc-da-xuat-khau-vac-xin-trong-nhieu-thap-ky
Cu Ba nơi có công nghệ sinh học đã xuất khẩu vắc xin trong nhiều thập kỷ

Khoảng một triệu trong số 11,2 triệu cư dân của đất nước đã được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay.

Theo dữ liệu chính thức, số ca mắc bệnh hàng ngày đã giảm một nửa ở thủ đô Havana kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cách đây một tháng, khi sử dụng vắc xin Abdala.

Cuba đã báo cáo tổng cộng 169.365 trường hợp mắc Covid-19 và 1.170 trường hợp tử vong.

 

 

 

Tag: #vacxinAbdala, #Abdala, #vacxin, #onhiemmoitruongvn, #Covid-19, #SARS-CoV-2, #viruscorona, #Soberana02, #vacxinSoberana02, #Vietnam, #Cuba, 

Search: vắc xin Abdala, Abdala, vắc xin, onhiemmoitruongvn, Covid-19, SARS-CoV-2, virus corona, Soberana 02, vắc xin Soberana 02, Việt Nam, Cuba,

 

 

Nguồn: Sưu tầm