Vệ sinh điện thoại mùa Covid

Điện thoại là vật không thể thiếu mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những lưu ý trong bài viết sau sẽ thật sự cần thiết giúp bạn vệ sinh điện thoại mùa Covid.

ve-sinh-dien-thoai-mua-dich
Màn hình điện thoại là nơi chúng ta thường xuyên chạm vào nhất

Màn hình điện thoại là nơi chúng ta thường xuyên chạm vào nhất

Trong mùa đại dịch, các chuyên gia y tế khuyên rằng chúng ta nên thường xuyên làm sạch các bề mặt. Bạn có biết một loại bề mặt mà chúng ta thường xuyên chạm vào chính là màn hình cảm ứng của điện thoại?

Bất kỳ vi trùng nào trên bề mặt hoặc ốp lưng điện thoại đều có thể truyền sang ngón tay và khuôn mặt của bạn. Đó là do thói quen sử dụng điện thoại thường xuyên ở khắp mọi nơi, sau đó vô tình chạm tay chưa vệ sinh lên mặt.

Đơn giản như bạn vừa vui mừng khi nhận một bưu phẩm chuyển phát nhanh. Bạn cầm gói hàng trong khi tay vẫn đang lướt điện thoại kiểm tra các đơn hàng khác. Khả năng virus corona vẫn sống trên các bề mặt bạn thường xuyên chạm vào nhất như gói hàng, quần áo, giày dép và cả màn hình điện thoại nữa.

Có thể bạn quan tâm :Sắm ngay máy lọc không khí, diệt virus mùa dịch

Tiến sĩ David Westenberg, phó giáo sư khoa học sinh học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri cho biết: “Màn hình cảm ứng trên thiết bị là nguồn vi khuẩn thường bị bỏ qua. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điện thoại di động của chúng ta có thể là vật mang các dạng sống của vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn, virus và nấm.” Theo Westenberg, trong khi nhiều sinh vật trong số này vô hại, cũng có những sinh vật gây bệnh như vi rút SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các bề mặt đủ lâu để có thể lây truyền cho bạn hoặc người khác.

Vì thế, hãy vệ sinh các bề mặt thường xuyên đặc biệt là khử trùng điện thoại của bạn ít nhất một lần trong ngày.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy RNA của loại virus corona mới có thể tồn tại trên một số bề mặt bao gồm cả chiếc điện thoại bạn dùng thường xuyên. Khi các ca nhiễm gia tăng trên khắp thế giới, biết cách rửa tay đúng cách cũng như đeo khẩu trang sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Làm sạch điện thoại thường xuyên hơn là cũng là một việc quan trọng mà nhiều người không để ý tới.

Có cần thiết phải khử trùng điện thoại không?

tai-sao-can-ve-sinh-dien-thoai-thuong-xuyen
Nếu bạn rửa tay thường xuyên để tránh virus mùa dịch thì việc vệ sinh điện thoại cũng quan trọng như vậy?

Nếu bạn rửa tay thường xuyên để tránh virus mùa dịch thì việc vệ sinh điện thoại cũng quan trọng như vậy?

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 của công ty nghiên cứu Dscout, một người trung bình chạm vào điện thoại di động của họ 2.617 lần mỗi ngày. Con số này chắc chắn còn tăng hơn do nhu cầu và thói quen sử dụng điện thoại hiện nay. Với tần suất quá nhiều như vậy, chúng ta nên hình thành thói quen lau màn hình cảm ứng và vỏ điện thoại hàng ngày.

Vệ sinh điện thoại đúng cách

Hãy tham khảo 5 bước khử trùng điện thoại sau đây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bản thân bạn và gia đình.

ve-sinh-dien-thoai
Điện thoại là vật không thể thiếu mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hãy vệ sinh điện thoại thường xuyên mùa dịch nhé.

Hiện nay, trên thị trường có một số thiết bị khử trùng nhỏ gọn tiện lợi. Bạn có thể mang theo mình và khử trùng điện thoại hay khẩu trang ở bất kì đâu. Nếu bạn chưa có sẵn sản phẩm này thì việc vệ sinh bằng khăn tẩm cồn là điều cần thiết nên làm hàng ngày.

Tag : #vesinhdienthoai #vesinhdienthoaidungcach #vesinhdienthoaibangcon #vesinhdienthoaitainha #vesinhdienthoainhuthenao #khutrungdienthoai #vesinhmanhinhdienthoaicamung

Search : vệ sinh điện thoại iphone , vệ sinh điện thoại đúng cách, vệ sinh điện thoại bằng cồn, vệ sinh điện thoại tại nhà , vệ sinh điện thoại như thế nào , khử trùng điện thoại, vệ sinh điện thoại ở đâu , vệ sinh điện thoại samsung , vệ sinh điện thoại bằng oxy già , vệ sinh điện thoại bằng gì, vệ sinh điện thoại bằng kem đánh răng, vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng, onhiemmoitruongvn

Nguồn : sưu tầm