Vệ sinh lõi lọc và các lý do nên làm ngay

Nếu gia đình bạn đang sử dụng các thiết bị như điều hòa không khí, máy lọc không khí thì bạn nên quan tâm tới việc vệ sinh lõi lọc thường xuyên.

ly-do-nen-ve-sinh-loi-loc-thuong-xuyen
Nếu gia đình bạn đang sử dụng các thiết bị như điều hòa không khí, máy lọc không khí thì bạn nên quan tâm tới việc vệ sinh lõi lọc thường xuyên.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh lõi lọc thường xuyên

Lõi lọc là bộ phận tiếp xúc đầu tiên cho không khí đi vào bộ phận điều hòa không khí. Chức năng cơ bản của bộ lọc là bảo vệ bên trong thiết bị khỏi bụi và các chất gây ô nhiễm khác có trong không khí, bao gồm lông thú cưng và các dạng sợi. Khi không khí đi qua bộ lọc, bụi và chất bẩn sẽ bị kẹt lại để ngăn không cho nó xâm nhập vào các bộ phận khác nhau của hệ thống.

Sau thời gian, các bộ lọc tích tụ một lượng đáng kể bụi bẩn, làm tắc nghẽn lối vào bên trong thiết bị. Nếu luồng không khí bình thường bị chặn thì không khí có thể bị buộc phải đi vào thiết bị qua một đường khác, điều này có thể dẫn đến bụi bẩn không mong muốn đến các khu vực bên trong máy và gây ra sự cố. Đó là lý do tại sao việc bảo trì bộ lọc lại quan trọng vì nếu không kiểm tra, nó có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống và sự thoải mái của không khí trong nhà bạn.

Trong năm, có những thời điểm quan trọng để làm sạch hoặc thay bộ lọc của máy móc trong nhà. Những thời điểm này trùng với các mùa, đặc biệt là trong những tuần kéo dài đến mùa hè và mùa đông. Tại sao chuyển giao mùa là thời điểm tốt nhất để kiểm tra đến bộ lọc? Ví dụ như với điều hòa không khí, đây là lúc chúng được sử dụng thường xuyên hơn, đặc biệt là khi cần làm mát và do đó, việc giữ bộ lọc sạch sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn có thể hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Trên thực tế, ngoài các nhiệm vụ bảo trì khác nhau, việc vệ sinh hoặc thay bộ lọc định kỳ là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Các lý do vì sao nên vệ sinh lõi lọc định kỳ

Có thể bạn quan tâm: Lõi lọc và máy lọc không khí

loi-loc-khong-khi-va-may-loc-khong-khi
Nhu cầu tìm hiểu về lõi lọc không khí được quan tâm hơn.
Hiệu suất tốt hơn

Như đã đề cập ở trên, chức năng chính của bộ lọc là giữ lại các hạt và chất gây dị ứng khỏi không khí để đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất có thể trong căn phòng. Khi có một bộ lọc sạch hơn, bạn đang thực sự giúp bảo vệ phần còn lại của máy móc và giảm thiểu các vấn đề về hiệu suất đang phát triển như luồng không khí bị hạn chế và tăng mức tiêu thụ năng lượng.

Bộ lọc bị tắc góp phần làm cho nhiệt độ không phù hợp trong không gian mà thiết bị hoạt động. Nó làm suy yếu sức mạnh của không khí thoát ra khỏi hệ thống, có nghĩa là không gian của bạn có thể không nhận được lượng không khí cần thiết để làm mát hoặc sưởi ấm như mong muốn.

Chất lượng không khí và mùi
luu-y-loi-loc-khi-mua-ngay-may-loc-khong-khi-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-loc-khong-khi
Màng lọc là đóng vai trò quyết định chất lượng của máy lọc không khí.

Nếu bộ lọc bị phủ quá nhiều bụi và cặn bẩn, đồng thời có sự ngưng tụ hơi nước bên trong thiết bị, thì khả năng nấm mốc phát triển trên bộ lọc sẽ tăng lên. Sau đó, khi không khí đi qua hỗn hợp bụi và nấm mốc này, nó sẽ bị ô nhiễm bởi các hạt cực nhỏ.

Điều này có thể dẫn đến máy điều hòa không khí của bạn có mùi mốc, biến môi trường trong nhà của bạn trở nên khó chịu.

Như vậy, việc có một bộ lọc bẩn không chỉ hạn chế luồng không khí mà còn có thể trực tiếp làm giảm chất lượng của không khí.

Vấn đề sức khỏe

Không chỉ có mùi khó chịu, nấm mốc phát triển trên bộ lọc của bạn có thể di chuyển đến các khu vực khác và ‘lây nhiễm’ cho phần còn lại của thiết bị. Càng nhiều nấm mốc, càng có nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Máy điều hòa không khí sử dụng quạt để thổi không khí trở lại phòng và đảm bảo nó lưu thông hiệu quả.Nếu có sự tích tụ của nấm mốc trong lõi lọc, điều này có thể dẫn đến việc mang bào tử nấm mốc đi khắp không gian.

Theo WHO, những người sống trong không gian có nấm mốc, “có nhiều nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe như các triệu chứng về đường hô hấp, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm mũi dị ứng và hen suyễn”.

Bằng việc thường xuyên làm sạch và thay bộ lọc, bạn có thể giảm nguy cơ có không khí đầy tạp chất lưu thông xung quanh bạn và những người bạn sống cùng.

Tag: #vesinhloilocmaylockhongkhi #vesinhloilocthanhoattinh #cachvesinhloilocnuoc #cachvesinhloilochepa #huongdanvesinhloiloc #vesinhloilocro #onhiemmoitruongvn

Search: vệ sinh lõi lọc máy lọc không khí, vệ sinh lõi lọc than hoạt tính, cách vệ sinh lõi lọc nước, cách vệ sinh lõi lọc hepa, hướng dẫn vệ sinh lõi lọc, vệ sinh lõi lọc ro, onhiemmoitruongvn

Nguồn: maxair.vn